fbpx
Trải nghiệm Tu luyện

Các bệnh mãn tính đã rời xa, tâm tính nâng cao nhờ tu luyện

Các bệnh mãn tính đã rời xa, tâm tính nâng cao nhờ tu luyện
8 Tháng Bảy, 2015 Tịnh Phong
Hình minh hoạ: Bài công pháp số 5 của Pháp Luân Công

Tôi là Trần Tích Thiện 70 tuổi (Đông Khê – Hải Phòng)

Vào khoảng tháng 5 năm 2012 tôi được một người bạn giới thiệu về Pháp Luân Công, họ rủ tôi nếu anh có rỗi thì ra chỗ ấy mà tập, đông vui và khỏe người lắm. Sau khi xem qua vài động tác cô ấy tập, tôi từ chối ngay, vì tôi chỉ thích đi bộ, đạp xe hoặc cử tạ và tập một số động tác mạnh mẽ dùng đến cơ bắp.

Sau đó khoảng 1 tháng, tình cờ tôi đến nhà 1 anh bạn chơi, thì thấy vợ anh ấy đang tập 1 trong 5 bài công Pháp. Chị ấy khuyên tôi nên tập môn này tốt lắm. Về nhà tôi đem chuyện này kể cho vợ tôi nghe và khuyên cô ấy đi tập.

Vì có nhiều bệnh mãn tính trong người mà tập các môn như Đạt Ma Dịch Cân Kinh, Suối nguồn tươi trẻ, Tâm năng dưỡng sinh, phục hồi sức khỏe v..v…mà cũng không chuyển biến gì, thế là vợ tôi nghe tôi chuyển sang tập 5 bài công Pháp của Pháp Luân Công, tập được 3 tháng thì bỗng một hôm tôi nhìn thấy quyển sách Chuyển Pháp Luân vợ tôi để trên nóc tủ.

Tò mò tôi mở ra đọc thử, được khoảng 20 trang thì tôi gấp lại, không đọc nữa vì chẳng có hứng thú gì. Một tuần sau không hiểu có cái gì đó thôi thúc mà tôi không thể giải thích nổi, khiến tôi lại phải cẩm đến quyển Chuyển Pháp Luân lần thứ 2, và lần này thì tôi đọc một mạch cho tới hết.

Tôi lại tiếp tục đọc từ đầu và cuốn sách đã lôi cuốn tôi, khiến tôi đã đi đến quyết định từ nay sẽ cùng vợ tôi bước vào con đường tu luyện Pháp Luân Đại Pháp. Đến nay đã được hơn một năm.

Những chuyển biến trong thân thể

1. Sức khỏe: Vì mắc rất nhiều bệnh mãn tính như thoái hóa thân đốt sống từ L2 đến L5, gút, thần kinh tọa, viêm đại tràng, tiếng thổi tâm thu v..v… nên tôi đã tập rất nhiều môn, chủ yếu là nâng cao thể lực, nhưng các chứng bệnh không hề thuyên giảm.

Từ khi tu luyện Pháp Luân Đại Pháp đến nay, các chứng bệnh kia đã giảm đo rõ rệt. Chiểu theo Pháp thì tôi ngộ ra được là: chính Sư phụ đã thanh lý thân thể cho tôi để tôi có một thân thể khỏe mạnh, không chấp trước vào bệnh tật, mà chỉ có những người thực tâm tu luyện thì mới được cái diễm phúc ấy.

2. Về cải biến tâm tính: Từ ngày bước vào tu luyện tôi thấy mình đã chuyển biến nhiều về tâm tính. Trước đây đi ra đường gặp chuyện rắc rối, tôi thường chấp đến cùng và chỉ muốn giành phần thắng về mình. Từ ngày học Pháp tôi thường chiểu theo Pháp mà hành xử. Tôi xin kể ra đây 1 vài câu chuyện.

Hôm rồi tôi đi phố có việc, đến chỗ ngã 4 tượng đài Lê Chân, có một cậu thanh niên rẽ sang đường ngay trước đầu xe tôi. Rất bình tĩnh tôi hỏi cậu ta: Này cháu đi kiểu gì vậy?

Cậu này nhìn vào mặt tôi đầy vẻ thách thức và nói: Đi kiểu Tây Ban Nha đấy, ông muốn gì?

Chợt nghĩ mình là người tu luyện tôi trả lời cậu ta đầy vẻ khôi hài: May mà hôm nay cháu đi kiểu Tây Ban Nha đấy, nếu đi kiểu Uruguay thì xảy ra tai nạn rồi, thôi cháu đi đi, tôi nhìn cậu ta cười thân thiện, lập tức nét mặt câu ta hết căng thẳng ngay.

Một chuyện khác, một hôm giữa trưa nắng tôi chở cháu ngoại đi học, đường phố vắng người thế mà có một chiếc xe con đi sau tôi cứ bóp còi inh ỏi, tôi lái xe sát vào lề đường mà chiếc xe con vẫn không vượt lên, còi vẫn kêu toe toe.

Lấy làm lạ, tôi dừng xe lại trong đầu thoáng nghĩ: Mình là người tu luyện nên không tỏ vẻ khó chịu. Lập tức chiếc xe con từ từ vượt lên, lái xe hạ cửa kính nhìn tôi cười, thì ra là người quen, họ cố tình trêu, rất may là mình đã tu luyện, nhớ lời Sư phụ giảng: “Đả bất hoàn thủ, Mạ bất hoàn khẩu” nếu không thì tình huống ấy, thông thường tôi phải buông ra những lời nói không đẹp cho bõ tức.

Trước đây tôi thường đánh giá mọi vấn đề đúng sai theo ý chủ quan của mình nên thường hay vị tình “yêu nên tốt, ghét nên xấu”. May được Phật Pháp soi đường tôi mới hiểu được là phải chiểu theo Pháp thì nhận định đúng sai mới thật chính xác bởi lẽ có đồng hóa với đặc tính vũ trụ không.

Các đồng tu hãy cùng nhau làm thật tốt mọi yêu cầu, học Pháp và hành Pháp cho tốt, dũng mãnh, tinh tấn trên con đường tu luyện.

Hải phòng, 2014

Nguồn: Facebook.com/Dafa.Great

Pháp Luân Đại Pháp đang ở cõi người.
Gần hay xa đều là Duyên Phận!

Bình luận