fbpx
Đại Pháp hồng truyền

Cảnh sát thế giới tập Pháp Luân Công

Cảnh sát thế giới tập Pháp Luân Công
25 Tháng Ba, 2018 Tịnh Văn
Trung Quốc, đàn áp, cảnh sát quốc tế,
Các học viên Mexico hướng dẫn tập Pháp Luân Công tại sự kiện ở Cuernavaca ngày 20/8/2017 (Ảnh: Minh Huệ)

Nhiều sĩ quan cảnh sát tại các nước như Mexico, Canada, Ấn Độ tập luyện Pháp Luân Công và cảm thấy rất sảng khoái, nhẹ nhàng. Tuy nhiên, cảnh sát Trung Quốc lại đang đàn áp tàn bạo các học viên Pháp Luân Công theo lệnh của một chiến dịch kéo dài từ năm 1999 đến nay.

Ngày 20/8, cảnh sát liên bang Mexico đã tổ chức một sự kiện nhằm ủng hộ phong trào rèn luyện sức khỏe trong các nhóm dân cư. Các học viên Pháp Luân Công đã được mời tham gia hoạt động này tại công viên Alameda Central, thành phố Cuernavaca, theo trang tin Minh Huệ.

Pháp Luân Công, hay Pháp Luân Đại Pháp, là môn khí công gồm 5 bài tập và các bài giảng về nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn. Nhiều người trên thế giới cho biết môn tập này giúp họ có được sức khỏe tốt và tinh thần an hòa.

“Pháp Luân Đại Pháp được hàng triệu người tại hơn 114 quốc gia thực hành và trân quý, đồng thời đã nhận được hơn 3.000 giải thưởng”, Thượng viện New York cho biết trong Nghị quyết 1432 nhân ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới.

Tuy nhiên, tại Trung Quốc, các học viên Pháp Luân Công trở thành đối tượng bị bắt bớ, tra tấn, cưỡng bức lao động, thậm chí bị giết hại để lấy nội tạng, theo kết luận của các nhà điều tra. Chiến dịch đàn áp đẫm máu này xuất phát từ lòng đố kỵ của cựu Tổng Bí thư Giang Trạch Dân đối với môn tập có số học viên vượt quá số lượng Đảng viên vào năm 1999.

Trong sự kiện ở Cuernavaca, các học viên Mexico đã công bố các thông tin về cuộc bức hại, đồng thời hướng dẫn những người tham dự và các sĩ quan cảnh sát tập luyện Pháp Luân Công.

Ông Juan Carlos Reyes, thành viên ban tổ chức sự kiện và người chỉ huy của một đội cảnh sát cũng tham gia học Pháp Luân Công cùng các đồng nghiệp.

Trung Quốc, đàn áp, cảnh sát quốc tế,

Một học viên Pháp Luân Công Mexico đang hướng dẫn các sĩ quan cảnh sát tập Pháp Luân Công (Ảnh: Minh Huệ)

 

Trung Quốc, đàn áp, cảnh sát quốc tế,

Sĩ quan cảnh sát Juan Carlos Reyes tập Pháp Luân Công ngày 20/8/2017 (Ảnh: Minh Huệ)

Ông Reyes nói với các học viên Mexico: “Pháp Luân Công đang bị bức hại ở Trung Quốc. Chúng tôi hoàn toàn ủng hộ các bạn. Chúng tôi sẽ mời các bạn tới tham gia các sự kiện được tổ chức tại các thành phố khác”.

Nhiều người tham dự cũng ký tên vào đơn thỉnh nguyện đề nghị chính quyền Trung Quốc chấm dứt cuộc đàn áp Pháp Luân Công. Sau khi ký đơn, một người đàn ông nói: “Những người khác dạy người ta cách tự vệ. Nhưng các bạn thì không. Pháp Luân Công dạy người ta cách làm người tốt”.

Sự kiện tại Cuernavaca không phải là lần đầu tiên cảnh sát Mexico tham gia học Pháp Luân Công. Hơn 600 nhân viên cảnh sát ở thủ đô Mexico đã tham dự một khóa học về Pháp Luân Công từ ngày 18 đến ngày 22/7/2016 để được “kiên nhẫn và điềm tĩnh hơn suốt cả ngày”.

Trung Quốc, đàn áp, cảnh sát quốc tế,

Hàng trăm cảnh sát Mexico tập Pháp Luân Công (Ảnh: Samuel Alvarado Benítez/Epoch Times)

Những người đồng nghiệp của họ ở các nước khác như Ấn Độ và Canada cũng thực hành môn tu luyện ôn hòa này.

Trung Quốc, đàn áp, cảnh sát quốc tế,

Hơn 1000 sinh viên ở trường Đại học Cảnh sát ở Delhi, Ấn Độ tập Pháp Luân Công (Ảnh: Minh Huệ)

Một trong số đó là anh Mark Tickner, sĩ quan cảnh sát người Canada.

Trung Quốc, đàn áp, cảnh sát quốc tế,

Mark Tickner, sĩ quan cảnh sát Canada ngồi thiền theo môn Pháp Luân Đại Pháp (Ảnh: minghui.org)

Anh cho biết vợ và hai con của anh cũng tập Pháp Luân Công. Gia đình anh có thể tự do tập luyện Pháp Luân Công vì giới lãnh đạo và người dân nước này đánh giá cao môn tập.

“Tại Canada, chúng ta có đặc ân để có thể tận hưởng đầy đủ các giá trị của một xã hội dựa trên sự cởi mở và tự do, chúng ta nhận thấy tầm quan trọng của các nguyên lý trong Pháp Luân Đại Pháp: Chân Thiện Nhẫn”, Nghị sĩ Canada Nathaniel Erskine-Smith cho biết trong lá thư của ông gửi Hiệp hội Pháp Luân Đại Pháp Toronto nhân ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới 2017.

Thực tế này khác xa Trung Quốc, quê hương của vợ anh, và cũng là nơi mà chính quyền ra lệnh cho toàn bộ hệ thống an ninh quốc gia, bao gồm cảnh sát, quân đội bắt giữ, bỏ tù, đánh đập, tra tấn, giết hại người dân vô tội chỉ vì họ tu luyện theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn.

Trung Quốc, đàn áp, cảnh sát quốc tế,

Công an Trung Quốc đánh đập học viên Pháp Luân Công tại Quảng trường Thiên An Môn, Bắc Kinh. (Ảnh: en.minghui.org)

Theo: Đại Kỷ Nguyên

Pháp Luân Đại Pháp đang ở cõi người.
Gần hay xa đều là Duyên Phận!

Bình luận