fbpx
Đại Pháp hồng truyền

Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người truyền cảm hứng và gắn kết phụ nữ

Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người truyền cảm hứng và gắn kết phụ nữ
26 Tháng Mười Một, 2018 Tịnh Văn

doanh-nhan-nguyen-thu-huong-nguoi-truyen-cam-hung-va-gan-ket-phu-nudoanh-nhan-nguyen-thu-huong-nguoi-truyen-cam-hung-va-gan-ket-phu-nuhành công với hình mẫu của một người phụ nữ hiện đại năng động, một nữ doanh nhân tài năng đầy bản lĩnh và một người đàn bà sở hữu nhan sắc đẹp mặn mà quyến rũ, nhưng thẳm sâu trong tâm hồn “Hoa khôi thể thao” – “Á hậu Quý bà Thế giới” Nguyễn Thu Hương, cô vẫn thuộc tuýp người phụ nữ truyền thống, luôn nồng ấm và đề cao giá trị gia đình.

doanh-nhan-nguyen-thu-huong-nguoi-truyen-cam-hung-va-gan-ket-phu-nu

Nguyễn Thu Hương luôn nhấn mạnh đến vai trò của người phụ nữ, không chỉ là người giữ lửa cho hạnh phúc gia đình mà còn biết vận dụng tài năng cống hiến cho xã hội. Với hy vọng là người truyền cảm hứng và gắn kết những người phụ nữ tuyệt vời trên khắp thế giới có thể sát cánh bên nhau tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn, và đóng góp những giá trị tích cực cho cộng đồng, Nguyễn Thu Hương đã sáng lập mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế – Women Leader International Network (WLIN).

“Chặng đường nào trải bước trên hoa hồng”

Sinh ra trong một gia đình gia giáo, hạnh phúc đủ đầy nên ngay từ nhỏ, cô bé Nguyễn Thu Hương đã chịu sự ảnh hưởng giáo dục nghiêm khắc nhưng cũng tràn đầy tình yêu thương của cha mẹ. Thừa hưởng tính cách điềm đạm và mềm mỏng của người bố và sự mạnh mẽ, quyết đoán, và biết lo toan của người mẹ đảm đang, Thu Hương đã có tính tự lập khi còn rất trẻ.

Người cha cho con gái lăng kính nhìn ra cuộc đời từ tổ ấm bằng những bài học cuộc sống thú vị, còn người mẹ cho Hương tố chất của một người phụ nữ đảm đang tề gia nội trợ. Có điều cả hai bậc sinh thành ấy đều khuyến khích Thu Hương nhìn ra “bầu trời rộng mở” và nhen nhóm vào lòng cô con gái bé bỏng những khao khát, ước mơ bay xa.

Vì vậy năm 1995, Nguyễn Thu Hương quyết định tham gia cuộc thi Hoa khôi Thể thao, khi ấy cô mới 16 tuổi. Nhờ khuôn mặt khả ái, nụ cười tỏa nắng và tài năng thể thao, Nguyễn Thu Hương đã đoạt được ngôi vị cao nhất Hoa khôi Thể thao.

Từ một cô bé nhút nhát, chưa tự tin vào bản thân mình, thông qua cuộc thi đó, Thu Hương đã nhận thức được điểm mạnh của mình và cũng nhờ danh hiệu đó, đã mở ra một cánh cửa mới cho cô sinh viên năm nhất khoa Báo chí trường ĐHKHXH&NV định hướng lối đi cho bản thân mình. Như Thu Hương chia sẻ, tất cả đều là cơ duyên.

doanh-nhan-nguyen-thu-huong-nguoi-truyen-cam-hung-va-gan-ket-phu-nu

Cơ duyên đã cho Thu Hương “thử lửa” trong vai trò của một MC có bản lĩnh và khả năng linh hoạt trước khán giả, một biên tập viên am hiểu kiến thức sâu sắc ở Đài Truyền hình Việt Nam. Hình ảnh cô MC xinh đẹp, duyên dáng và vô cùng thông minh cùng phong thái dẫn xuất tự nhiên hẳn vẫn còn in dấu trong các chương trình “đinh” của VTV3 khi ấy như “Làm giàu không khó”, “Phụ nữ thế kỷ 21”…

Trong 4 năm làm việc tại Đài Truyền hình Việt Nam, Thu Hương đã tích lũy được khá nhiều kinh nghiệm như nghệ thuật nói chuyện trước công chúng cho đến phong thái duyên dáng, lịch thiệp, tự tin. Để khi 21 tuổi, vào thời điểm khi Thu Hương đã khẳng định được tên tuổi và chiếm được sự mến mộ của khán giả truyền hình thì cô lại quyết định rẽ ngang, “liều lĩnh” nhảy sang thương trường.

Bước vào lĩnh vực kinh doanh với đầy rẫy những chướng ngại, nhưng bằng sự thông minh, quyết đoán và nghị lực phi thường, Thu Hương mở công ty riêng, đảm nhận vai trò xuất bản các ấn phẩm báo chí và gặt hái thành công không nhỏ đối với việc định hình Cẩm nang mua sắm – một trong những tờ tạp chí chiếm lĩnh được thị phần khá lớn trong làng báo Việt Nam.

doanh-nhan-nguyen-thu-huong-nguoi-truyen-cam-hung-va-gan-ket-phu-nu

Cho đến thời điểm ấy, người ta đã biết thêm một nữ doanh nhân trẻ thành đạt, một người phụ nữ biết tỏa sáng bằng vẻ đẹp trí tuệ và tài năng.

doanh-nhan-nguyen-thu-huong-nguoi-truyen-cam-hung-va-gan-ket-phu-nu

Truyền cảm hứng tới phụ nữ toàn cầu

Năm 2011, nữ doanh nhân Nguyễn Thu Hương đại diện Việt Nam tham dự Cuộc thi Hoa hậu Quý bà Thế giới và không ai bất ngờ khi cô đoạt ngôi vị Á hậu. Ở tuổi 32 ấy, Thu Hương đã có sự nghiệp riêng thành công nhất định, và việc tham dự Hoa hậu Quý bà Thế giới đã mở ra một tầm nhìn khác, rộng lớn hơn về thế giới, khi cô có cơ hội tiếp xúc với những người phụ nữ đến từ 70 quốc gia với 70 tính cách và nền văn hóa khác nhau cùng tề tựu trong một khán phòng.

15 ngày thi thố là những ngày Thu Hương hiểu hơn về thế giới thông qua chính những thí sinh, là những người phụ nữ nắm giữ vai trò khác nhau trong cuộc sống. Ý tưởng manh nha tạo ra một mạng lưới kết nối phụ nữ cũng được các nhà lãnh đạo các quốc gia trên thế giới thảo luận, “vậy tại sao mình không làm điều đó, bắt đầu từ chính quê hương của mình?”.

doanh-nhan-nguyen-thu-huong-nguoi-truyen-cam-hung-va-gan-ket-phu-nu

Chính cuộc thi Hoa hậu Quý bà Thế giới đã cho nữ doanh nhân trẻ một tầm nhìn xa hơn và động lực lớn hơn để có thể tự tin bước ra thế giới.

doanh-nhan-nguyen-thu-huong-nguoi-truyen-cam-hung-va-gan-ket-phu-nu

Nghĩ là làm, Thu Hương bắt tay vào chiến lược kế tiếp, chinh phục thế giới bằng việc sáng lập và ra mắt Women leader international network (WLIN) – Mạng lưới Nữ Lãnh đạo quốc tế vào năm 2013, gắn kết những người phụ nữ tuyệt vời có thể ở bên cạnh nhau tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn. Và chính cuộc thi Hoa hậu Quý bà Thế giới đã cho nữ doanh nhân trẻ một tầm nhìn xa hơn và động lực lớn hơn để có thể tự tin bước ra thế giới.

Là người Việt Nam đầu tiên sáng lập Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế, mục tiêu của Á hậu Quý bà Nguyễn Thu Hương là tạo ra một “sân chơi” cho các nữ lãnh đạo doanh nghiệp, nữ lãnh đạo tổ chức xã hội với mong muốn hoàn thiện bản thân mình, mong muốn phát triển kinh doanh cũng như hướng tới việc chinh phục đỉnh cao mới.

doanh-nhan-nguyen-thu-huong-nguoi-truyen-cam-hung-va-gan-ket-phu-nu

Điều quan trọng và khó khăn đối với một nữ doanh nhân là sự dung hòa giữa trách nhiệm trong công việc xã hội và bổn phận của người phụ nữ trong gia đình. Vì vậy WLIN – Việt Nam có thêm một triết lý nữa, đó là Chiến lược cho thế hệ kế thừa.

doanh-nhan-nguyen-thu-huong-nguoi-truyen-cam-hung-va-gan-ket-phu-nudoanh-nhan-nguyen-thu-huong-nguoi-truyen-cam-hung-va-gan-ket-phu-nu

Doanh nhân Thu Hương chia sẻ về mạng lưới WLIN.

Những nỗ lực của Nguyễn Thu Hương đã được đền đáp khi WLIN – Việt Nam trở thành mạng lưới phát triển mạnh nhất châu Á hiện nay và là một trong số ít những mạng lưới năng động nhất thế giới. Tuyệt vời hơn nữa là cách thức vận hành của WLIN – Việt Nam, mà trong đó có sự khổ công không nhỏ của doanh nhân Nguyễn Thu Hương hiện giờ đã và đang được nhiều quốc gia đăng ký mua bản quyền phát triển mạng lưới ra nước ngoài.

Không những thế, Công ty Truyền thông Nam Hương do cô làm Tổng giám đốc, nơi sở hữu những ấn phẩm sang trọng, dẫn đầu xu hướng trên thị trường như Tạp chí Cẩm Nang Mua Sắm, Ấn phẩm Phong Cách Doanh Nhân, Không Gian Sống, Bridal… vẫn hút độc giả và các doanh nghiệp, bất chấp tình hình thị trường báo giấy đang trong giai đoạn khó khăn, khủng hoảng.

Với quỹ thời gian vô cùng hạn hẹp, làm thế nào mà người phụ nữ đẹp Nguyễn Thu Hương lại có thể đảm nhiệm nhiều vị trí trong MỘT: Tổng giám đốc Công ty Truyền thông Nam Hương, Nhà lãnh đạo WLIN – Việt Nam, Thư ký Tòa soạn và Người phụ nữ đảm đang giữ lửa ấm cho gia đình?

Tỏ tường Phật Pháp và hướng tới cộng đồng

Thu Hương chia sẻ rằng sách là người bạn chí cốt của cô ngay từ thuở niên thiếu. Cho tới khi thành danh, dù bận bịu đến mấy cô cũng dành thời gian để đọc sách. Sách đã giúp khơi gợi ý chí và ý tưởng khi người đẹp mới chập chững dạo bước trên con đường kinh doanh đầy gai góc. Khi ấy, những cuốn sách của Tỷ phú Donald Trump và Cựu Chủ tịch tập đoàn Daewoo Kim Woo Choong đã giúp Thu Hương vươn ra biển lớn thương trường.

Nhưng nhiều người quan niệm “Thương trường là chiến trường”, chẳng thể trải bước trên thảm hồng mà không dẫm phải gai, những tị hiềm, nói xấu, ganh ghét, tranh giành và thậm chí cả kiện tụng khiến Thu Hương cảm thấy e ngại và mệt mỏi. Bất ngờ cách đây 2 năm, một người bạn đã giới thiệu với cô cuốn sách Chuyển Pháp Luân, một cuốn sách vô giá dạy con người ta hành xử theo ba chữ Chân – Thiện – Nhẫn, hướng đến một tư tưởng thuần tịnh và nội tâm an hoà. Thu Hương đọc một mạch và nhận thấy rằng, đây chính là điều mà cô đang tìm kiếm bấy lâu nay.

Doanh nhân Thu Hương chia sẻ rằng, từ khi đọc cuốn sách và hành xử theo Chân – Thiện – Nhẫn, cô cảm nhận khí chất sáng hơn, trí tuệ thông suốt hơn và làm việc hiệu quả hơn.

doanh-nhan-nguyen-thu-huong-nguoi-truyen-cam-hung-va-gan-ket-phu-nudoanh-nhan-nguyen-thu-huong-nguoi-truyen-cam-hung-va-gan-ket-phu-nu

“Tiền bạc làm ra không chỉ để phục vụ mình mà còn nên hướng tới nghĩa vụ phục vụ cộng đồng, và đừng bao giờ bị lệ thuộc hay cuốn vào vòng xoay của việc kiếm tiền mà quên đi những giá trị đạo đức căn bản.”– Doanh nhân Nguyễn Thu Hương

doanh-nhan-nguyen-thu-huong-nguoi-truyen-cam-hung-va-gan-ket-phu-nu

Chính vì vậy mà cô thường xuyên có những đóng góp cho cộng đồng như đồng hành với Quỹ Học bổng Vừa A Dính. Hằng năm, doanh nhân Nguyễn Thu Hương đại diện WLIN trao tặng học bổng trị giá 500 triệu đồng cho trẻ em nghèo học giỏi của Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam.

Với Thu Hương, hạnh phúc bắt nguồn từ tâm, mọi sướng khổ gặp phải trong đời đều là do duyên nợ, nên từ ngày tu luyện Pháp Luân Công và thực hành theo ba chữ Chân – Thiện – Nhẫn, mọi việc của cô rất tốt, gia đình cũng rất vui vẻ hạnh phúc, và mọi người đều bảo nhau làm việc gì cũng đều cố gắng dựa theo tiêu chuẩn Chân – Thiện – Nhẫn.

Không những trong gia đình mà ngay cả tại công sở, Thu Hương cũng áp dụng Chân – Thiện – Nhẫn học được trong sách để hành xử với nhân viên và cả khi làm việc với đối tác khách hàng. Tất cả mọi việc cô làm đều dựa trên tiêu chuẩn đó nên dù phải gánh vác nhiều trọng trách lớn, doanh nhân Nguyễn Thu Hương vẫn tràn đầy năng lượng bởi cô cho biết, môn tu luyện Phật gia này dạy con người trở nên bao dung và nhẫn nại, từ đó tâm thái bình an, tâm thân khỏe mạnh và sống vui hơn.

ĐKN: Ngày càng đẹp và thành công hơn trong sự nghiệp, lại có một gia đình hạnh phúc viên mãn, đây cũng là mục đích của WLIN – Việt Nam do chị sáng lập. Chị từng nói rằng khi người phụ nữ hạnh phúc thì họ sẽ làm cả thế giới hạnh phúc. Vậy điều gì khiến người phụ nữ hạnh phúc?

Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Hương nghĩ rằng người phụ nữ hạnh phúc khi họ được là chính họ, được làm những điều mà họ yêu thích, có cơ hội phát triển sự nghiệp, được ghi nhận những cống hiến và thành tựu của họ và trên hết thiên bẩm của họ là được vun vén chăm sóc gia đình. Khi đó họ sẽ cảm thấy hạnh phúc và lan tỏa giá trị của mình đến những người xung quanh, đặc biệt là những người thân của mình.

doanh-nhan-nguyen-thu-huong-nguoi-truyen-cam-hung-va-gan-ket-phu-nu

ĐKN: Đó cũng chính là bí quyết mà chị giữ gìn tổ ấm gia đình với người chồng cũng là một doanh nhân thành đạt và hai cậu con trai khỏe mạnh, ngoan ngoãn?

Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Hương ngộ ra một điều là mọi sự hy sinh vì gia đình của mình thật ra không phải lúc nào cũng đúng. Bởi khi mình cho rằng mình đang hy sinh vì gia đình thì chính lại là lúc mình vị tư nhiều hơn, đòi hỏi người chồng cũng phải giống như mình. Khi không nhận được những điều như mong muốn thì phụ nữ lại dằn vặt, tâm bất an khiến không khí gia đình không được thoải mái.

Vì vậy, Hương nghĩ khi mình không tranh đấu, và học cách nhẫn nhịn, rồi được thể hiện khả năng trong công việc, có cộng đồng bạn bè và làm những việc có ý nghĩa cho xã hội, thì đó cũng là cách khiến cho gia đình mình tự hào và hạnh phúc hơn.

doanh-nhan-nguyen-thu-huong-nguoi-truyen-cam-hung-va-gan-ket-phu-nu

Doanh nhân Thu Hương và gia đình.

ĐKN: Ngoài sự nghiệp riêng, chị cũng nhấn mạnh đến tầm quan trọng của bạn bè?

Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Hương nghĩ là con người ta sống phải có cộng đồng, và có những người bạn cùng chí hướng, cùng niềm tin. May mắn là từ bé cho đến khi trưởng thành, Hương vẫn luôn có những người bạn lâu năm quý mến nhau ở bên cạnh. Chính vì thế mà những người bạn thân của Hương cũng gia nhập vào mạng lưới WLIN – Việt Nam để có cơ hội gặp nhau và chia sẻ với nhau thường xuyên hơn.

Muốn phát triển kinh doanh được tốt thì những ý kiến đóng góp của bạn bè cũng giữ vai trò rất quan trọng. Bây giờ, Hương có hàng trăm hàng nghìn người bạn khắp nơi trên thế giới, và đó là nguồn động viên lớn bên cạnh hậu phương vững chắc của gia đình.

ĐKN: Vậy khi bạn bè gặp khó khăn, chị sẽ giúp các bạn như thế nào?

Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Khi ai đó gặp khó khăn khúc mắc, hay bị ốm đau bệnh tật, Hương sẽ chia sẻ về những lợi ích mà mình đã có được từ ngày tu luyện Pháp Luân Công. Phật gia giảng rằng, điều ý nghĩa nhất của sinh mệnh đời người chính là quay trở về với bản tính nguyên sơ trong mỗi con người, và Chân – Thiện – Nhẫn luôn là cội nguồn của mọi điều tốt đẹp.

Sống trong cuộc đời, ai cũng tranh đấu ngược xuôi để đạt được danh lợi, tiền tài. Nhưng khi hai mắt khép lại, những phấn đấu, bon chen, hoan hỉ, buồn bực rồi cũng tan theo hư ảo. Của cải ấy, khi sinh không đem đến, khi tử không mang theo, vậy Phản Bổn Quy Chân mới là điều có ý nghĩa nhất của đời người. Chính vì vậy, Hương luôn giúp bạn bè hiểu rõ bốn chữ Phản Bổn Quy Chân, hiểu rõ được bản chất căn nguyên của sự việc, để chúng ta tránh được những kết quả không đúng.

doanh-nhan-nguyen-thu-huong-nguoi-truyen-cam-hung-va-gan-ket-phu-nu

Doanh nhân Thu Hương và bạn bè.

ĐKN: Bận rộn với trăm công ngàn việc như vậy, chị có thời gian nào dành riêng cho bản thân mình không?

Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Thú thật là ngày trước, Hương thường hay nói với chồng rằng, “Khi nào hai con trưởng thành thì em sẽ đi tu đó” (cười). Chồng mình trả lời là “Tu thế nào mà tu, chồng con ở đây làm sao em đi tu được”. Cho đến khi Hương có cơ duyên được đọc cuốn Chuyển Pháp Luân, cuốn sách vô cùng hay đã cuốn hút mình đọc liền một mạch. Hương nhận ra rằng, đây chính là phương pháp tu trong thế gian, vẫn có thể tu luyện mà không phải xa lánh đời thường. Mình tu tâm tính theo ba chữ Chân – Thiện – Nhẫn, vừa làm thật tốt bổn phận người phụ nữ trong gia đình, vừa cống hiến tài năng cho xã hội.

Hương không phải là người tham vọng quyền lực hay danh vọng, mà chỉ muốn làm điều tốt cho mọi người và mong muốn những người xung quanh mình hạnh phúc. Nhưng khi ra ngoài thấy cuộc sống quá bon chen, cạnh tranh, đấu đá nhau… khiến mình thấy cuộc sống thật ngột ngạt. Nhiều người cứ nghĩ rằng sống cần phải khôn ngoan hơn, nhanh nhạy hơn, và giành được ưu thế hơn người khác thì mới là tốt, nhưng sách Chuyển Pháp Luân dạy rằng, chỉ khi tuân theo tiêu chuẩn Chân – Thiện – Nhẫn, sống chân thật, thiện lương và nhẫn nại thì mới là tốt.

Từ khi Hương học và làm theo Chân – Thiện – Nhẫn thì mọi việc Hương làm trở nên rất tốt, đầu óc sáng suốt và đối diện với hoàn cảnh khó khăn cũng không làm Hương mệt mỏi hay stress như trước kia. Cùng với 5 bài tập khí công nhẹ nhàng, tối nào Hương cũng dành thời gian từ 1-2 tiếng để tập, và cảm thấy rất viên mãn, từ sức khỏe cho đến tinh thần.

ĐKN: Xin chân thành cảm ơn chị đã dành chút thời gian quý báu để chia sẻ cùng độc giả của Đại Kỷ Nguyên.

doanh-nhan-nguyen-thu-huong-nguoi-truyen-cam-hung-va-gan-ket-phu-nu

Nguồn : DKN.TV

 

 

Pháp Luân Đại Pháp đang ở cõi người.
Gần hay xa đều là Duyên Phận!

Bình luận