fbpx
Đại Pháp hồng truyền

Kỷ niệm ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế Giới tại Hà Nội

Kỷ niệm ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế Giới tại Hà Nội
13 Tháng Năm, 2018 Tịnh Phong

Người ta thường nói: Cứu một mạng người bằng xây bảy tòa tháp…

Hàng triệu người trên thế giới đã thoát khỏi cửa tử và bệnh tật, được tìm thấy bình yên trong tâm hồn sau những tháng ngày khổ đau… nhờ vào một môn tu luyện Phật gia mang tên Pháp Luân Đại Pháp.

Vậy nên, sẽ không ngạc nhiên khi vào một ngày đặc biệt của tháng Năm, hàng triệu học viên Pháp Luân Đại Pháp ở khắp nơi dành những giọt lệ cảm ân, cờ hoa mừng đón, tỏ lòng tôn kính tới người đã sáng lập ra pháp môn – Đại sư Lý Hồng Chí. Đó là ngày 13/5 – ngày Đại Pháp được phổ truyền ra thế giới, đồng thời là ngày sinh nhật của người sáng lập pháp môn, và cũng là ngày biết bao con người được thọ ích.

Luyện công tập thể

Đông đảo các học viên Pháp Luân Đại Pháp tại Hà Nội đã cùng nhau luyện các bài công pháp.

Pháp Luân Đại Pháp là môn tu luyện mà rất nhiều người không phân biệt lứa tuổi, tầng lớp, học vấn đều đạt được những lợi ích to lớn.

Rất nhiều gia đình mà tất cả thành viên đều đang tu luyện. Hôm nay họ cùng nhau luyện công để ghi nhớ một sự kiện vô cùng quan trọng với tất cả thành viên.

Quang cảnh khu vực luyện công nhìn từ trên cao.

Quang cảnh khu vực luyện công nhìn từ trên cao.

Chương trình nghệ thuật “Phong Vũ Đồng Thuyền”

Chương trình nghệ thuật với tên gọi “Phong Vũ Đồng Thuyền” đã được tổ chức trong đó các nghệ sĩ chính là các học viên.

Mở đầu chương trình là những hình ảnh trình chiếu trên màn hình LED sáng rực về sự phổ truyền của Pháp Luân Đại Pháp trên toàn thế giới trong suốt 26 năm qua. Tiếp theo sau là màn biểu diễn khởi đầu hùng tráng của Thiên Quốc Nhạc Đoàn, đoàn nhạc theo phong cách Tây phương với gần 20 loại nhạc cụ, diễn tấu hai nhạc khúc “Pháp Luân Đại Pháp Hảo” và “Thần Thánh Ca”.

Khán giả sau đó được đưa trở về với nghệ thuật Á Đông truyền thống, qua tiết mục “Lôi đình Thiên Uy” được trình diễn bởi đoàn Nghệ Thuật Hồng Ân. Nếu ai ưa thích và muốn tìm hiểu về các giá trị tâm linh, thì đây chính là một bản hùng ca về các vị Thần trên thiên giới và sự từ bi vô hạn của họ với con người.

Tiết mục “Lôi đình Thiên Uy”

Màn biểu diễn trống eo lưng rực rỡ ngay tiếp sau đó đã đưa khán giả sang một cung bậc vui tươi, tràn ngập sắc vàng.

Các tiểu đệ tử nhỏ tuổi cũng góp tiếng hát, điệu múa trong một tiết mục hoàn toàn mới năm nay: “Bong bóng Chân Thiện Nhẫn”. Với giọng ca trong trẻo, các em gửi gắm lời chúc tốt lành: Chúc bạn bình an, chúc bạn bình an…

Điểm khác lạ của chương trình năm nay là màn kịch hát mang tên “Dũng khí niềm tin”. Giọng hát truyền cảm kết hợp với diễn xuất tự nhiên của các diễn viên trên sâu khấu khiến khán giả hiểu sâu sắc cuộc bức hại chính tín đang tiếp diễn đối với các học viên Pháp Luân Đại Pháp ở Trung Quốc. Khán giả nghẹn ngào trước một sự thật tàn khốc về nạn mổ cướp tạng ngay trong các nhà tù Trung Quốc, và khâm phục dũng khí của các học viên Pháp Luân Công, những người kiên định tin tưởng vào giá trị Chân Thiện Nhẫn vĩnh hằng:

“Hãy lặng im, hãy cảm nhận nỗi đau
Nước mắt rơi trong biển lửa
Nằm thao thức trong đêm
Hãy đến và đứng lên giành lại Chân lý
Giành lại hy vọng
Chúng con sẽ bảo vệ
Sẽ vượt qua cho đến phút cuối cùng”

(Dũng khí niềm tin)

Sau đó là màn múa lân sôi động kể lại truyền thuyết Phật Di Lặc. Bốn chú lân trong hai sắc vàng đỏ đã quen thuộc với người dân trong các ngày lễ hội, nay lại xuất hiện trên sân khấu kỷ niệm ngày 13.05, để kể lại câu chuyện truyền thuyết về những chú lân vốn hung dữ và phá hoại mùa màng, sau khi được đức Phật Di Lặc hóa thân thành ông Địa thuần hóa, đã theo chân Ông Địa đi khắp nơi truyền rộng chân tướng Phật Pháp, đem đến sự cứu rỗi trong tâm hồn của vạn vật, muôn loài.

4 chú lân đã theo chân Ông Địa đi khắp nơi truyền rộng chân tướng Phật Pháp

Tiếp đến là Hợp xướng “Phong Vũ đồng thuyền” cùng ca khúc “Nguyện” được trình diễn với phong cách chuyên nghiệp. Bài hát là tâm nguyện của các học viên Pháp Luân Đại Pháp muốn sát cánh cùng nhau trên mọi nẻo đường, nghiêm khắc tu tâm dưỡng tính, đem cái Thiện đến muôn nơi để dâng lời cảm ân sâu sắc đến Sư Phụ tôn kính.

Dàn hợp xướng chuyên nghiệp cùng giọng nữ cao và nam trầm

Kết thúc buổi biểu diễn là nhạc khúc “Pháp Luân Thánh Vương” và khúc nhạc chiến thắng “Khải Hoàn”. Trong những giọt nước mắt chân thành và lời ca “Tạ Ân Sư”, tất cả các học viên Đại Pháp có mặt trong chương trình gửi tới người sáng lập pháp môn, Đại Sư Lý Hồng Chí, một sự biết ơn sâu sắc nhất.

Những vị khách mời nổi tiếng trước khi ra về cũng muốn dành tặng đôi lời cho chương trình, chia sẻ về những trải nghiệm của họ trong buổi biểu diễn.

Tường thuật: Đại Kỷ Nguyên

Pháp Luân Đại Pháp đang ở cõi người.
Gần hay xa đều là Duyên Phận!

Bình luận