fbpx
Giới thiệu Video

Lịch sử Khí công và môn Khí công phổ biến nhất thế giới

Lịch sử Khí công và môn Khí công phổ biến nhất thế giới
23 Tháng Tư, 2014 Tịnh Phong

Lịch sử khí công và môn khí công phổ biến nhất trong lịch sử khí công Trung Quốc – Phim Tài liệu được sản xuất bởi kênh truyền thông NTDTV Canada.
Trên thế giới, tại sâu bên trong sinh mệnh người Trung Quốc có một liên hệ rất tự nhiên với tu luyện. Loại liên hệ này không hoàn toàn giống với sự sùng Đạo và kính sợ của hình thức Tôn giáo, nó khởi nguồn từ tự nhiên và do văn hóa truyền thống 5000 năm Trung Hoa làm tải thể.

Khí công có nguồn gốc cực kỳ xa xưa, trước đây được gọi là “tu luyện”, được biết đến tại Trung Quốc và phổ biến thành phong trào vào thập niên 80. Với hơn 2400 môn công pháp, hàng triệu người Trung Quốc đủ mọi ngành nghề đã tham gia tập luyện tại các nơi công cộng và công viên. Không thuộc Đạo gia thì thường sẽ thuộc Phật gia. Khí công có thể trị bệnh, khí công có các động tác chậm rãi hoặc bất động, luyện khí công có thể xuất hiện công năng,… đó là những điều mà người Trung Quốc quen thuộc đến nỗi thuộc lòng. Ngoài khí công Đạo gia, Phật gia, còn có khí công của Kỳ Môn công pháp. Các môn khí công chịu sự quản lý của Hiệp hội nghiên cứu khoa học khí công Trung Quốc, hiệp hội dùng khoa học phương Tây để nghiên cứu khí công, nhiều giáo sư có thâm niên kết luận rằng khí công là “khoa học duy tượng” – Là khoa học nghiên cứu về thân thể người, “duy tượng” tức là có hiện tượng xảy ra nhưng không lý giải được.

Pháp Luân Đại Pháp đang ở cõi người.
Gần hay xa đều là Duyên Phận!

Bình luận