fbpx
Đại Pháp hồng truyền

Một trường Đại học Mỹ chính thức đưa Pháp Luân Công vào chương trình giảng dạy

Một trường Đại học Mỹ chính thức đưa Pháp Luân Công vào chương trình giảng dạy
2 Tháng Mười, 2016 Tịnh Văn

Nhằm nâng cao đạo đức cho sinh viên thông qua nguyên lý Chân-Thiện-Nhẫn cùng 5 bài tập khí công nhẹ nhàng, một trường đại học uy tín ở Mỹ đã chính thức đưa khóa học Pháp Luân Công vào chương trình giảng dạy.2

Trường Đại học South Carolina Aiken tại Mỹ cho sinh viên học Pháp Luân Công.

Đó là trường Đại học South Carolina Aiken tại Mỹ. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 1992, môn tu luyện truyền thống của Phật gia – Pháp Luân Công chính thức được đưa vào một trường đại học để giúp sinh viên hướng tới giá trị đạo đức tốt đẹp và nâng cao thể chất.

Khóa học sẽ giới thiệu một cách hệ thống và bài bản cho sinh viên về Pháp Luân Công (còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp), giúp họ hiểu được Pháp Luân Công là môn tu luyện truyền thống thuộc Phật gia và ý nghĩa lớn lao đối với những người may mắn trở thành học viên của môn học này.

Các sinh viên sẽ được giới thiệu về cuốn “Chuyển Pháp Luân”, với những nguyên lý rèn giũa con người về đạo đức, kết hợp 5 bài tập khí công, trong đó có 1 bài thiền định.

Các sinh viên còn được nghe kể rõ về cuộc đàn áp Pháp Luân Công kéo dài suốt 17 năm qua ở Trung Quốc, về tội ác mổ cướp nội tạng các học viên Pháp Luân Công ở nước này.

Nằm ở bang South Carolina miền nam Hoa Kỳ, đại học South Carolina Aiken không chỉ cấp bằng cử nhân mà còn đào tạo để cấp bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh. Trường được tờ US News and World Report xếp hạng là một trong ba trường đại học công lập tốt nhất ở bang giai đoạn 2012-2016.

Tiến sĩ Xie Tian (John M. Olin Palmetto) – Giáo sư ngành Kinh doanh, phó giáo sư ngành Marketing tại trường, cho biết ông từng mong các sinh viên của trường được học Pháp Luân Công để nâng cao đạo đức và sức khỏe. Ông cũng bày tỏ hy vọng sắp tới tất cả các trường học ở Mỹ cũng như người dân đất nước ông sẽ may mắn được học Pháp Luân Công.

20160911-3_1

Giáo sư Xie Tian giới thiệu về Pháp Luân Công ở đại học South Carolinea Aiken, Mỹ. (Ảnh: NTDTV)

Ông bày tỏ niềm hạnh phúc khi cuối cùng ước nguyện trên của mình đã được thực hiện và bắt đầu từ năm học mới (7/9), các sinh viên đã được học Pháp Luân Công. Ông cũng chia sẻ, rất nhiều sinh viên đăng ký học Pháp Luân Công. Vì môn học bao gồm những nguyên lý và kiến thức về văn hóa truyền thống Trung Hoa cổ xưa, kết hợp các bài tập công Pháp, nên nhà trường đã nhanh chóng chuẩn bị địa điểm và phòng học rộng rãi để đáp ứng.

Lớp học ngày một đông và nhà trường chuẩn bị rất kỹ lưỡng các thiết bị hỗ trợ cho môn học như máy vi tính, máy chiếu, màn hình lớn, loa, tai nghe…để tất cả người tham gia có thể nghe rõ giáo trình được thuyết giảng.

Tiến sĩ Xie Tian cũng cho biết, khóa học “giới thiệu về Pháp Luân Công” đang ngày càng thu hút các sinh viên từ nhiều khoa tham dự. Ngay sau những ngày đầu của khóa học, rất nhiều sinh viên đã tới cảm ơn ông và nói rằng họ vô cùng hạnh phúc vì được học Pháp Luân Công. Một số nói họ chưa từng nghe về Pháp Luân Công, một số có biết nhưng chưa hiểu rõ, một số đã được xem chương trình biểu diễn nghệ thuật Shen Yun và biết được những thông điệp liên quan đến Pháp Luân Công.

Nghiên cứu sinh Thomas Hallman tại trường đại học sau khi tham dự khóa học giới thiệu về Pháp Luân Công đã hồ hởi chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi được học Pháp Luân Công. Tôi rất muốn được học nữa và luyện các bài công Pháp của Pháp Luân Công vì tôi biết sẽ rất hữu ích cho mình”.

2016-9-10-university_sc_03Nghiên cứu sinh Thomas Hallman chia sẻ cảm tưởng sau khi học Pháp Luân Công. (Ảnh: NTDTV)

Sinh viên Kelly Moshina, một trong những người tham dự khóa học cũng vui vẻ nói: “Tôi rất thích học Pháp Luân Công, thật là tuyệt vời….học Pháp Luân Công giúp tôi giải tỏa căng thẳng khi vừa học vừa chăm sóc con gái 5 tuổi. Bài giảng về Pháp Luân Công rất hữu ích, thú vị, khai mở cho chúng tôi nhiều điều chưa biết. Chúng tôi cũng tập các bài công pháp, thật thư giãn và sảng khoái”.

“Thầy giáo của chúng tôi (ý nói tiến sĩ Xie Tian) thực sự tuyệt vời, ông đã giúp chúng tôi được học một môn hay đến vậy. Chúng tôi thực sự cảm ơn ông và rất hạnh phúc”, cô Kelly nói tiếp.

20160911-3_4

Sinh viên Kelly Moshina thấy hạnh phúc vì được học Pháp Luân Công. (Ảnh: NTDTV)

Những thông tin về cuộc đàn áp tàn bạo nhắm vào Pháp Luân Công tại Trung Quốc cũng khiến các sinh viên cảm thấy bất bình và nể phục học viên Pháp Luân Công. Họ chia sẻ rằng không gì tàn độc hơn khi đối xử như vậy đối với những con người có tâm nguyện tu luyện hướng tới giá trị đạo đức cao đẹp của Chân – Thiện – Nhẫn.

Qua đó các sinh viên nói rằng họ sẽ học tập đức hy sinh và tâm từ bi của các học viên Pháp Luân Công, luôn giữ được phẩm chất tốt đẹp bất chấp cuộc đàn áp bạo tàn của chính quyền Trung Quốc.

Cô Lind Soyars quốc tịch Pháp là giảng viên của trường chia sẻ: “Tôi rất vui vì được học Pháp Luân Công. Tôi được nghe về những kiến thức lịch sử bổ ích cũng như tập các bài công Pháp giúp nâng cao sức khỏe, chúng tôi cảm thấy khỏe khoắn sau khi tập”.

2016-9-10-university_sc_05Cô Lind Soyars nói học Pháp Luân Công tốt cho cô và mọi người. (Ảnh: NTDTV)

Cô Linda còn nói thêm, chắc chắn cô sẽ đọc thật kỹ cuốn “Chuyển Pháp Luân” và biết chắc rằng sau khóa học giới thiệu về Pháp Luân Công, sẽ rất nhiều người tiếp tục tìm hiểu về môn tu luyện này.

Theo minhbao / zhengjian

Pháp Luân Đại Pháp đang ở cõi người.
Gần hay xa đều là Duyên Phận!

Bình luận