fbpx
Khám phá Sinh mệnh

Nghiên cứu của Australia: Pháp Luân Công có khả năng chữa khỏi hẳn bệnh tật

Nghiên cứu của Australia: Pháp Luân Công có khả năng chữa khỏi hẳn bệnh tật
24 Tháng Bảy, 2018 Tịnh Văn

Hàng ngàn năm trước, con người đã biết đến và thực hành thiền định. Tuy nhiên, mãi cho đến gần đây, các nhà khoa học mới bắt đầu khám phá bí ẩn đằng sau nó. Và kết quả của các nghiên cứu khiến những phương pháp tu luyện truyền thống này càng nhận được nhiều sự chú ý hơn.

Ví dụ như yoga, mấy chục năm trước, ở phương Tây nó đã bị các cơ sở y tế bài xích, cho là phi lý. Vậy mà ngày nay, rất nhiều bác sĩ cả Đông và Tây phương đều giới thiệu yoga với người bệnh như một phương pháp hỗ trợ trị liệu chính thống.

Mới đây TS. Margaret Trey cũng đã ra mắt cuốn sách: “The Mindful Practice of Falun Gong: Meditation for Health, Wellness, anh Beyond” (Tạm dịch: “Lưu tâm thực hành Pháp Luân Công: Môn thiền định dành cho thể chất, sức khỏe, và hơn thế nữa”) viết về hiệu quả đối với sức khỏe của Pháp Luân Công – Môn tu luyện truyền thống thuộc Phật gia dưới góc độ khoa học. So với Yoga thì việc đánh giá khoa học về Pháp Luân Công vẫn còn đang ở trong giai đoạn sơ khai. Tuy nhiên, theo TS. Trey, những dữ liệu hiện có đã đủ cho thấy Pháp Luân Công có tiềm năng rất lớn trong việc chữa khỏi hẳn bệnh tật.

Khảo sát của Australia

Cố vấn sức khỏe kiêm tác gia – TS. Margaret Trey đã nghiên cứu Pháp Luân Công từ năm 2011 đến nay. (Ảnh: Daniel Ulrich)

Cơ sở hình thành cuốn sách của TS. Trey là một nghiên cứu có tên: “Cuộc khảo sát của Australia”, là một phần của luận án tiến sĩ của cô tại Đại học South Australia. Thông qua việc so sánh ảnh hưởng về thể chất và sức khỏe của “nhóm người tập luyện Pháp Luân Công” với “nhóm người không tập luyện Pháp Luân Công”, kết quả cuộc khảo sát cho thấy Pháp Luân Công có tác dụng rõ rệt về cải biến sức khỏe.

“Cuộc khảo sát của Australia” phát hiện, về tổng quát, tình trạng sức khỏe của những người theo tập Pháp Luân Công tốt hơn so với những người không tập. Có 76% số người tập Pháp Luân Công xác nhận rằng tình trạng sức khỏe của họ rất tuyệt vời, trong khi chỉ có 19% nhóm người không tập Pháp Luân Công có chung xác nhận này.

82% số người theo tập Pháp Luân Công cho biết họ cảm thấy trong lòng yên bình và tràn đầy sinh lực, cũng chung nhận định này thì tỷ lệ ở nhóm người không theo học Pháp Luân Công chỉ là 44%. Có 83% số người theo học Pháp Luân Công nói rằng các vấn đề về phương diện sức khỏe hay tình cảm đều không ảnh hưởng đến cuộc sống của họ, còn nhóm người không tập Pháp Luân Công chỉ được hơn một nửa.

Nghiên cứu của TS. Trey rất quan trọng, vì nó là cuộc khảo sát đầu tiên của giới chuyên môn về hiệu quả của Pháp Luân Công đối với sức khỏe, được thực hiện bên ngoài Trung Quốc Đại Lục.

Trả lời phỏng vấn của tờ Epoch Times, TS. Trey nói: “Về quy mô của mẫu, tôi có thể nói, nghiên cứu của tôi khác với những nghiên cứu khác ở ngoài Trung Quốc. Nó lớn hơn rất nhiều so với một nghiên cứu bình thường, hơn nữa thân phận của những người tham gia trả lời các câu hỏi của cuộc điều tra là rất đa dạng. Họ đến từ hơn 30 quốc gia trên thế giới”.

Điều đáng lưu ý chính là, nhóm người theo tập Pháp Luân Công tham gia cuộc khảo sát Australia này đều từng nói họ có nhiều vấn đề về sức khỏe trước khi theo tập. Tuy nhiên, cuộc khảo sát cho thấy, ở tất cả các chỉ tiêu về sức khỏe, nhóm học viên này vẫn vượt xa nhóm không tập Pháp Luân Công.

Khảo sát của Trung Quốc

Học viên Pháp Luân Công luyện công ở Trung Quốc trước khi diễn ra cuộc đàn áp năm 1999. (Ảnh: OpenMinded)

Pháp Luân Công được ông Lý Hồng Chí truyền ra công chúng lần đầu tiên vào năm 1992. Môn tu luyện lấy việc tu dưỡng tâm tính, đồng hóa với đặc tính Chân Thiện Nhẫn của vũ trụ làm căn bản, đồng thời nâng cao sức khỏe qua 5 bài tập khí công và thiền định.

Số lượng người tu luyện gia tăng nhanh chóng cùng với những báo cáo về việc khỏi bệnh kỳ diệu khi tập Pháp Luân Công đã khiến Chính phủ và ngành y tế Trung Quốc phải chú ý và cử các nhà nghiên cứu đi điều tra, khảo sát. Kết quả của cuộc khảo sát này rất giống với kết quả của cuộc khảo sát của Australia.

Năm 1998, một năm trước khi Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) bắt đầu chiến dịch đàn áp tàn khốc Pháp Luân Công, các cuộc điều tra về thể chất và sức khỏe của học viên Pháp Luân Công đã được thực hiện tại Bắc Kinh, Vũ Hán, Đại Liên, và Quảng Đông.

Những người điều tra phát hiện, trong số 31.000 học viên Pháp Luân Công tham gia điều tra có đến 98% người đã trải nghiệm những cải thiện rõ rệt về sức khoẻ ngay sau khi họ tu luyện. Hơn 90% số người trong họ từng mắc đủ các loại bệnh khác nhau trước khi bước vào tu luyện, và hơn 70 % số người trong họ đã “hoàn toàn hoặc gần như hoàn toàn” khỏi bệnh.

Cũng giống như “Cuộc khảo sát của Australia”, 95% số người theo học Pháp Luân Công tham gia điều tra cho biết, ngay sau khi tu luyện Pháp Luân Công, họ đã không phải sử dụng bất kỳ loại thuốc nào, kể cả các loại vitamin hay thuốc bổ khác. 92% số người tham gia điều tra cho biết, họ không phải chi bất cứ đồng nào cho sức khỏe từ sau khi tu luyện Pháp Luân Công.

Câu chuyện của họa sĩ Barbara Schaefer

Họa sĩ Barbara Schaefer, học viên Pháp Luân Công (Ảnh: Oliver Trey)

Ngoài những cuộc khảo sát dùng lượng hóa để đánh giá công hiệu của Pháp Luân Công, TS. Trey hiện đang tiến hành một nghiên cứu sâu hơn sự hiểu biết thông thường về thể xác và tinh thần của con người. Hạng mục nghiên cứu này thu thập những câu chuyện trong đời sống hàng ngày từ các học viên Pháp Luân Công. TS. Trey gọi dự án đó là “Hearts Uplifted” (Tạm dịch: Những tâm hồn thăng hoa). Tất cả những câu chuyện này đều kể về những điều kỳ diệu, siêu việt mà người thường khó có thể tưởng tượng đến được.

Một trường hợp nổi bật trong dự án nghiên cứu của TS. Trey là Barbara Schaefer. Bà Schafer là một họa sĩ chuyên phục chế và bảo tồn các công trình lịch sử. 5 năm trước, công việc này đã suýt lấy đi tính mạng của bà. Trong một lần làm việc trên giàn giáo cao để phục chế một nhà thờ ở Melbourne, Australia, không may bà đã bị mất thăng bằng và rơi thẳng xuống đất từ độ cao 7 m.

Bởi vì hiện trường vụ tai nạn chỉ có một mình Schaefer, nên bà đã phải nằm trên sàn nhà thờ mấy tiếng đồng hồ. Tỉnh dậy trong một vũng máu, bà mò được điện thoại và tự gọi xe cứu thương.

Cú ngã có thể nói là chí mạng. Các bác sĩ thông báo rằng, xương sọ của bà đã bị nứt thành ba mảnh, mũi và hốc mũi gần như bị dập nát, hàm trên bị vỡ ba chỗ, đầu gối và tay bị gãy và dập nát, một đoạn xương tay trồi ra bên ngoài.

Bác sĩ phẫu thuật đã thông báo với giới truyền thông về tình trạng của họa sĩ Schaefer: “Sau khi phẫu thuật xong, hầu như toàn bộ thân thể của bà Schaefer đều là những vết khâu và mối ghép, riêng trên mặt phải khâu bảy đường, trong cơ thể phải lắp rất nhiều đinh ốc và tấm thép, tất cả răng đều bị rụng và phải dùng dây kim loại để cố định lại. Ngoài ra, tai trái của bà Schaefer cũng bị mất khả năng nghe, trong đầu đầy những tạp âm, hai mắt không nhìn được cùng một hướng, tay trái hoàn toàn không có cảm giác.”

Điều khó khăn nhất là bà Schaefer phải chịu đựng những cơn đau đớn cùng cực từ khắp thân thể. Các bác sĩ tiên đoán về tình trạng của bà là càng ngày càng tồi tệ hơn. Các bác sĩ cũng liệt kê những vấn đề về sức khỏe mà bà Schaefer sẽ gặp phải, bảng liệt kê này dài đến bốn tờ giấy.

Schaefer cho biết bà đã nghe nói về Pháp Luân Công trước đó nhiều năm, nhưng không nghĩ nhiều về nó lắm. “Sau khi vụ tai nạn xảy ra, tôi có nhiều thời gian nên tôi quyết định thử. Khi tôi bắt đầu tập luyện Pháp Luân Công, hết thảy mọi thứ gần như thay đổi ngay lập tức”.

Bảy tuần sau cuộc phẫu thuật và toàn thân vẫn còn bị băng bó, bà Schafer đã bắt đầu tập luyện Pháp Luân Công. Bà phát hiện ra những cơn đau mãn tính của mình đã biến mất. Hai ngày sau khi tập các bài công pháp, bà Schaefer bắt đầu đọc cuốn sách “Chuyển Pháp Luân”. Vào ngày đọc sách thứ ba, bà Schaefer cảm thấy một dòng năng lượng mạnh mẽ chạy từ những ngón tay lên hai cánh tay. Sau đó, thị lực của bà hoàn toàn được phục hồi, chứng ù tai vẫn hành hạ bà cũng biến mất và dịch tủy ở phía sau cổ họng cũng không chảy rỉ thấm ra bên ngoài. Đây là vấn đề mà hai cuộc phẫu thuật trước đã không giải quyết được.

Schaefer cho biết bà cũng khỏi hết những bệnh tật mà bà mắc phải trước khi vụ tai nạn xảy ra như, rối loạn tiêu hoá nghiêm trọng, chứng đau nửa đầu, dị ứng, lo âu và trầm cảm. “Tôi biết rõ, đã xảy ra những điều kỳ diệu không thể tưởng tượng nổi”, bà Schaefer nói.

Sức khỏe tốt là sản phẩm phụ của quá trình tu luyện

Trong nghiên cứu đặc biệt của TS. Trey, những trải nghiệm đáng kinh ngạc của bà Schaefer chỉ là một trong số rất nhiều ví dụ. Tuy vậy, không phải là cứ luyện Pháp Luân Công thì sức khỏe sẽ tốt. Trong cuộc khảo sát của Australia, cũng có một số ít người tình trạng sức khỏe không hoặc chưa có cải biến. Một người phụ nữ đã nói rằng, cô vẫn còn bị hành hạ bởi những cơn đau mãn tính nghiêm trọng. TS. Trey phỏng đoán những người này có thể đã không đọc sách và luyện công thường xuyên.

TS Trey nói thêm: “Khi mọi người bắt đầu học Pháp Luân Công, họ sẽ ý thức được rằng, tu luyện không phải là vì để được bảo đảm sự khỏe mạnh và hạnh phúc trong tương lai. Họ nhận ra rằng, sức khỏe chỉ là sản phẩm phụ của việc chân chính tu luyện Pháp Luân Công mà thôi!”

Rất nhiều người ban đầu tìm đến Pháp Luân Công là để được một thân thể khỏe mạnh. Tuy nhiên, những người tu luyện lâu năm lại không xem việc đạt được thân thể khỏe mạnh là mục tiêu của tu luyện. Schaefer nói rằng: “Pháp Luân Công chủ yếu là cho mọi người cơ hội trở thành người tốt thực sự”.

“Một khi bạn học Pháp Luân Công, bạn sẽ biết được nguyên nhân của hết thảy những sự tình xảy ra trong cuộc đời bạn. Bạn sẽ có sự giác ngộ và cuộc sống của bạn sẽ trở nên có ý nghĩa hơn. Bạn sẽ càng có thể nắm giữ được cuộc sống trong tay mình và vì thế mà bạn sống tự do hơn, vui vẻ hơn”, bà Schaefer nói.

Bà Barbara Schaefer đang xin chữ ký thỉnh nguyện yêu cầu Đảng Cộng Sản Trung Quốc chấm dứt cuộc bức hại Pháp Luân Công (Ảnh: Epoch Times)

Họa sĩ Schaefer cảm nhận sâu sắc rằng Pháp Luân Công thật vĩ đại, nhưng bà cũng nói thêm rằng: “Không phải ai cũng có thể tu luyện Pháp Luân Công. Vì để đáp ứng được những yêu cầu của môn tu luyện này trong cuộc sống đời thường là một thách thức lớn. Những người không có ý chí và quyết tâm mạnh mẽ thì sẽ không có khả năng tu luyện đến cùng, mặc dù đã có rất nhiều bằng chứng chứng minh hiệu quả kỳ diệu của Pháp Luân Công đối với sức khỏe”.

Bốn tháng sau tai nạn, chứng kiến sự phục hồi kỳ diệu của Schaefer, các bác sĩ đã không thể hiểu nổi. Họ hỏi bà đã làm những gì trong thời gian ngắn ngủi ấy. Để giải đáp sự khó hiểu này của các bác sĩ, bà Schaefer đã tặng cho họ một tờ giới thiệu ngắn về Pháp Luân Công và tỏ ý muốn hướng dẫn họ luyện tập, nhưng tất cả họ đều chưa nhận lời đề nghị này. Đồng thời, bà cũng tặng cuốn sách “Chuyển Pháp Luân” cho rất nhiều người bạn của mình, nhưng rất ít người trong số họ kiên trì đọc hết cuốn sách.

“Tôi nhớ lại khi lần đầu nghe giới thiệu về Pháp Luân Công, tôi cũng có phản ứng như vậy”, bà Schaefer nói. “Có lúc, tôi nói với mọi người rằng, tôi đã phải rất khó khăn mới có thể hiểu được nội hàm của Pháp Luân Công uyên thâm đến ngần nào. Và một khi bạn hiểu Pháp Luân Công là gì, bạn sẽ không bao giờ muốn từ bỏ Nó”.

Theo Đại Kỷ Nguyên

Pháp Luân Đại Pháp đang ở cõi người.
Gần hay xa đều là Duyên Phận!

Bình luận