fbpx
Văn hóa Thần truyền

Sức mạnh của Phật Pháp

Sức mạnh của Phật Pháp
25 Tháng Bảy, 2009 Tịnh Văn

Có một câu chuyện được kể trong Phật giáo như sau: Ở Ấn độ cổ, sự phân biệt giai cấp xã hội rất nghiêm ngặt. Giai cấp thấp nhất và nghèo nhất là Sudra, họ luôn bị các giai cấp khác coi thường. Đa phần trong số họ là người làm thuê hoặc nô lệ, họ thực hiện những công việc nặng nhọc, khó khăn nhất và thường xuyên bị ngược đãi.

Ở thành Sravasti, có một người Sudra (thấp nhất trong bốn đẳng cấp Hinđu) tên là Niti. Công việc của anh là chở phân cho người ta – một công việc thấp kém nhất mà chẳng ai muốn làm. Anh là người lương thiện, tử tế, và chỉ cất lời khi thật cần thiết.

Thích Ca Mâu Ni một lần quan sát Niki trong khi thiền định. Nghiệp lực của Niki gần như đã trả hết, vậy đã đến lúc anh rời bể khổ. Thích Ca Mâu Ni và Anan đi đến thành Sravasti. Họ cùng đi đến con phố nơi Niki trú ngụ và Thích Ca Mâu Ni hỏi anh ta, “Này Niti, anh có muốn thành người tu hành không? Anh có muốn thoát khỏi nơi bể khổ này không?”

Niti trả lời với vẻ ngượng ngùng, “Ngài thật đáng tôn kính. Thậm chí đệ tử của Ngài cũng là gia đình hoàng tộc. Tôi chỉ là một người tầng lớp thấp kém, sao tôi có thể sánh với họ được? Sao tôi lại có diễm phúc trở thành người tu hành và thoát khổ?”

Thích Ca Mâu Ni nói, “Phật Pháp như nước tinh khiến. Nó có thể gột sạch mọi bụi bẩn. Dù đó có là gì trên trái đất này, một khi được tẩy sạch bằng nước tinh khiết, thì nó lại mới tinh khôi. Phật Pháp giống như ngọn lửa. Nó có thể đốt cháy mọi thứ. Dù đó có là gì đi nữa, một khi nó chạm phải lửa thiêng, ngay lập tức nó sẽ trở nên thanh tịnh. Phật Pháp là công bằng nhất. Nó không phân biệt giàu nghèo. Bất cứ một ai, khi anh ta tin tưởng vào Phật Pháp, muốn thoát khỏi đau khổ, và tu luyện tinh tấn, đều có thể trở thành người tu hành.”

Niti cảm động sâu sắc trước những lời của Thích Ca Mâu Ni. Anh theo Thích Ca Mâu Ni về tịnh xá, xuống tóc và trở thành một người tu hành. Anh lắng nghe lời giảng của Thích Ca Mâu Ni và tu luyện với tâm thanh tịnh, anh dần dần đạt ngộ. Anh không chỉ hiểu được Pháp mà Thích Ca Mâu Ni giảng mà anh còn có thể hành xử một cách tương ứng. Chẳng mấy chốc anh đã giác ngộ đến tầng La Hán.

Với những suy nghĩ người thường, nhiều người không thể chấp nhận được việc Niti trở thành người tu hành. Sao một người đẳng cấp thấp kém lại có thể trở thành người tu hành rồi lại được người khác hỗ trợ? Họ không thể chấp nhận được điều này nên họ đến gặp nhà vua để nhà vua nói với Thích Ca Mâu Ni không được chấp nhận Niki làm đệ tử.

Nhà vua đi xe đến tịnh xá của Thích Ca Mâu Ni, và rất ngạc nhiên khi thấy một tu sĩ đi vào đi ra một hòn đá. Khi nhìn thấy Thích Ca Mâu Ni, nhà vua chào Người, rồi chắp hai tay hỏi Thích Ca Mâu Ni, “Người vừa đến thông báo cho ngài là tôi đã đến có thật nhiều công năng. Tôi có thể biết danh hiệu của anh ta hay không?”

Với một nụ cười, Thích Ca Mâu Ni nói với nhà vua, “Đức vua của Prasenajit, ngài đến đây với một lý do. Ngài muốn hỏi tôi vì sao tôi lại cứu độ một người mà ngài cho rằng thuộc đẳng cấp thấp kém nhất. Nhưng tôi không quan tâm người đó có giàu nghèo ra sao. Họ tất cả đều như nhau trong con mắt tôi. Nhà tu hành mà người vừa hỏi tên là Niti, và anh ta đã đạt tầng La Hán. Người mà ngài vừa thấy chính là anh ta đấy.”

Sau khi nghe lời giải thích của Thích Ca Mâu Ni, nhà vua ca ngợi lòng nhân đức vĩ đại của ông, sự từ bi vô lượng của Phật Pháp và những việc làm độ nhân của Thích Ca Mâu Ni.

Qua câu chuyện này, chúng ta nhận thấy Phật Pháp là Pháp tinh thâm nhất của vũ trụ. Phật Pháp mang theo trí huệ vô lượng, vô hạn và sức mạnh vô biên. Phật Pháp có thể biến một người giúp việc tầm thường thành vị La Hán với sức mạnh tuyệt diệu phi thường. Phật Pháp độ nhân không kể dân tộc, tín ngưỡng tôn giáo, gốc gác, và của cải. Lòng từ bi của Phật Pháp hiện diện mọi nơi. Hàng ngàn năm nay, người ta nghĩ Thích Ca Mâu Ni đã dạy ta Phật Pháp, nhưng ông lại nói mình chưa từng dạy một Pháp nào trong đời mình cả.

Vậy Phật Pháp là gì? Thích Ca Mâu Ni đã nói với các đệ tử rằng Pháp của ông không thể độ nhân vào thời kì Mạt Pháp. Khi đó, Chuyển Luân Thánh Vương, Vua của các vị vua trong toàn vũ trụ, sẽ xuống trần dưới tên của Phật Di Lặc để truyền Đại Pháp và độ chúng sinh. Ngày nay, hoa Ưu Đàm, một loài hoa phúc lành và siêu nhiên, ba nghìn năm mới nở một lần (theo Huilin Phonetics and Interpretation, kinh Phật giáo) đã báo hiệu Chuyển Luân Thánh Vương giáng trần để Chính Pháp. Ba nguyên lý Chân Thiện Nhẫn là đặc tính của vũ trụ, là tinh thần của vũ trụ, là sự thật tối hậu của Phật Pháp và là nền tảng của Phật Pháp.

Phật Pháp phổ truyền đã mang lòng từ bi vĩ đại, chấn động đất trời của Phật Pháp đến thế giới con người, mang phúc lành và những điều tuyệt diệu cho nhân loại. Nhiều người Trung Quốc bắt đầu hiểu ra sự trân quí của Phật Pháp, công đức vĩ đại của chính tín vào Phật Pháp và sự che chở mà Phật Pháp mang tặng cho những người có tín tâm. Con người đã được hưởng phúc lành khi niệm nhiều lần câu: “Pháp Luân Đại Pháp hảo” và “Chân Thiện Nhẫn hảo”. Một số người khỏi bệnh và khỏe mạnh trở lại, một số người được hóa giải nghiệp lực và lại có hạnh phúc, một số người thoát nạn và thậm chí thoát chết, còn một số khác lại tránh được thiên tai. Người theo Phật giáo nói về cứu độ tất cả chúng sinh và giúp con người nhận thức Phật Pháp là cách tốt nhất để cứu người. Giảng sự thật và tu tâm từ bi cho phép người tu hành giúp đỡ toàn thế giới và cứu độ chúng sinh. Đó chính là lí do thực sự vì sao những học viên tiếp tục giảng sự thật về Pháp Luân Công cho con người dù cho họ có thể chịu hiểm nguy, bị bắt giữ, tra tấn hoặc bức hại.

Có lẽ suy xụp đạo đức xã hội và xa đọa trong chính niệm của nhân loại đã khiến việc làm người tốt trở thành khó khăn. Người ta khó có thể hiểu một người tốt, tin tưởng anh ta, hoặc theo anh ta. Bởi vì có quá nhiều thứ giả dối nên những gì chân thật cũng bị hiểu sai đi hoặc cũng bị người ta suy diễn một cách thiếu chính xác. Người ta thậm chí nghi ngờ sự tồn tại của những người chỉ muốn giúp đỡ người khác mà không đòi hỏi bất cứ điều gì.

Thực tế, người tu luyện Pháp Luân Công thực sự tu dưỡng tâm từ bi, sẵn sàng từ bỏ sinh mệnh của mình để hộ Pháp. Họ sẽ làm bất cứ điều gì để giúp đỡ chúng sinh, không chút vị tư. Từ bi chân chính là tự nhiên. Học viên Pháp Luân Công cứu người không một điều kiện, họ làm tất cả không chút giá cả, không cầu danh vọng cho những gì mình làm. Tâm niệm của họ tử tế và trong sạch, hoàn toàn khác người thường. Nếu những học viên này không bao giờ mong cầu chút gì thì đó chính là để độ chúng sinh, khiến họ trở nên thiện lành và có thể được cứu độ. Họ muốn tâm chúng sinh hướng thiện.

Sinh mệnh của con người trong vũ trụ quả là nhỏ bé. Năng lực con người yếu đuối trước thảm họa. Chỉ khi người ta tin vào Phật Pháp và dựa vào sức mạnh vô biên của Phật Pháp, họ mới có thể thoát khỏi thảm họa và được cứu độ. Phật Pháp là dòng nước trong lành xóa đi mọi bụi bẩn. Phật Pháp vô biên cứu con người thoát khỏi bao khó nạn. Mục đích của việc phổ truyền Phật Pháp là để cứu độ chúng sinh. Mỗi con người đều có Phật tính. Thành tâm niệm “Pháp Luân Đại Pháp hảo” và “Chân Thiện Nhẫn hảo” là biểu hiện của tín tâm và lòng kính trọng đối với Phật Pháp của bạn. Bạn sẽ cảm nhận được sự từ bi vĩ đại của Phật Pháp. Khi bạn thực sự tin Phật Pháp, sao Phật không cứu bạn được?

Theo: vn.minghui.org

Pháp Luân Đại Pháp đang ở cõi người.
Gần hay xa đều là Duyên Phận!

Bình luận