fbpx
Trải nghiệm Tu luyện

Tôi đã mạnh mẽ hơn trong thăng trầm cuộc sống пhư thế пàο?

Tôi đã mạnh mẽ hơn trong thăng trầm cuộc sống пhư thế пàο?
29 Tháng Tám, 2015 Tịnh Phong
Ảnh minh hoạ: Một học viên Pháp Luân Đại Pháp tu luyện theo Chân - Thiện - Nhẫn

Khi còn tuổi trăng tròп tôi thường nghe mọi người nói “cuộc sống vô thường”, lúc đó tôi chưa hiểu hết được. Tại sao lại vô thường ʔ. – Cuộc sống này quá đẹp mà! Lúc đó đối với tôi mỗi ngày là một niềm vui, sáng chỉ biết sách tập đến trường, chiều thì đi chơi cùng đám bạn. Bạn bè ngày đó thơ пgây lắm.

Tiền thì không có nhiều nhưng rất tự tin đi chơi, nhóm lúc đó chỉ chạy xe đạp. Hàng tuần cha mẹ cho cũng chỉ đủ đi học. Vô tư lắm, hồn nhiên và yêu đời lắm. Gặp nhau đứa nào cũng cười tít mắt chưa bao giờ biết lo âu buồn phiền. Sau này, khi lớn lên và nếm trãi tôi mới thấm thía được câu nói ấy “cuộc sống này vô thường”. Tôi đã trải qua biết bao nhiêu thăng trầm, lân đận trong kiếp sống nhân sinh. Từ khi rời khỏi ghế nhà trường là bước vào cuộc sống “kiếm tiền” … tôi phải rời xa quê đến nơi đô thành tìm kế sinh nhai và tìm công danh.

Lúc này tôi mới biết được, trên cõi đời này không có gì thuộc về mình. Có những thứ rất hạnh phúc nhưng rồi cũng vội tan. Đằng sau hạnh phúc là niềm đau mất mát. Người đến người đi nối tiếp nhau. Nhiều khi người đến gieo cho tôi tiếng cười, người khác lại đến cướp mất và gieo cho tôi nước mắt. Người thì đến cho tôi hạnh phúc người khác lại đến cướp mất của tôi. Để lại nỗi đau thân xác. Người cho tôi niềm tin rồi cũng có người cho tôi thất vọng. Được và mất xen kẽ nhau mà đến đến và đi đi ngày này qua ngày khác tôi thật sự mệt mỏi. Con người ta không lẽ sống chỉ để được : “vui rồi buồn – hạnh phúc rồi đau khổ – Tin tưởng rồi thất vọng – Hy vọng rồi tuyệt vọng”

Có rồi cũng mất! Trên đời này có gì tồn tại mãi với thời gian? Bạn có thể trả lời giúp tôi không? Tình yêu – danh hay lợi? Những thứ đó có rồi mất như lá trên cành bay đi bởi cơn gió! Nhưng nó lại làm cho con người sống trong đau khổ triền miên. Danh – lợi – tình làm cho người ta đau khổ ghê gớm. Có người vì bấy nhiêu đó mà không đứng lên được, nhiều khi lâm bệnh và rời khỏi cuộc sống. Tôi cũng từng mấy phen đau khổ vì tình. Có lúc tôi cảm thấy sợ! Cuộc sống mau thay đổi làm cho người ta gục ngã và tương lai thì đâu ai ngờ được . Nhưng trong cuộc sống này mọi sự đều đã được an bài bởi Thiên ý và không ai có thể thay đổi chúng. “Sinh – lão- bệnh -tử” và đau khổ hay mất mát là điều không ai tránh khỏi.

Điều thực sự cần làm hôm nay là có thái độ đúng đắn với cuộc sống.Chỉ có hôm nay mới là thực tại và chắc chắn. Trong hành trình cuộc sống, ngày mai dường như mờ nhạt và bất định hơn so với hôm nay. Hôm nay, bạn có thể hàn gắn vết thương, lau sạch nước mắt, làm tròn ước mơ của bạn từ ngày hôm qua. Hãy gieo những hạt giống chân thành và lương thiện trên đất ngày hôm nay, và bạn sẽ gặt được những trái cây hạnh phúc trong ngày mai.

Trân quý hôm nay, bạn sẽ không lãng phí nó và để cơ hội trôi qua. Trân quý hôm nay, chính là trân quý sinh mệnh bạn. Đừng để phải hối tiếc những ngày đã qua. Và đừng để hối tiếc… Và trong lúc không biết đi đâu về đâu, tôi cũng may mắn biết được môn tu luyện PHÁP LUÂN CÔNG (hay còn gọi là: PHÁP LUÂN ĐẠI PHÁP) – Giúp tôi tìm được ý nghĩa cuộc sống này.

Mỗi lần đọc qua quyển Chuyển Pháp Luân tôi lại càng cảm thấy mình thật sự hạnh phúc và đây là điều bấy lâu nay tôi đi tìm. Ý nghĩa cuộc sống của tôi bắt đầu như một cây khô được hồi sinh. Tôi bừng tỉnh như người vừa say ngủ.

Giờ đây tôi là Đệ Tử Đại Pháp, nhờ bước vào con đường tu luyện mà tôi không còn đau khổ như trước. Tôi hiểu ra nguyên nhân, quan hệ mất – được và những ý nghĩa nhân sinh mà chưa bao giờ Tôi nghĩ tôi sẽ biết được. Sức mạnh của ” CHÂN -THIỆN – NHẪN” đã giúp Tôi vượt qua hết tấc cả mọi đau khổ và phiền não trong cuộc sống.

“Cái gì của bạn thì trước sau gì cũng là của bạn; không phải của bạn dù có cố gắng thì một ngày cũng mất đi”

Thông tin tìm hiểu và hướng dẫn bạn vào: http://www.phapluan.org/

Hãy trân quý – Phật Pháp đang ở ngay trước mặt

MÌNH TÊN VÕ THỊ HUYỀN
EMAIL : [email protected]
Phone: 0987666918
https://www.facebook.com/vibanmaden89

Đây là Đại Pháp tu luyện Phật gia thượng thừa – nếu chỉ tập động tác mà không tu luyện tâm tính theo Chân – Thiện – Nhẫn ( được đề cập tới trong cuốn Chuyển Pháp Luân ) thì hoàn toàn không có kết quả gì. Khỏi bệnh chỉ dành cho người chân chính tu luyện Đại Pháp (gồm cả tu và luyện)

Pháp Luân Đại Pháp đang ở cõi người.
Gần hay xa đều là Duyên Phận!

Bình luận