fbpx
Trải nghiệm Tu luyện

Từ một gã nghiện ma túy trở thành người lương thiện nhờ tu luyện Pháp Luân Công

Từ một gã nghiện ma túy trở thành người lương thiện nhờ tu luyện Pháp Luân Công
25 Tháng Bảy, 2016 Tịnh Phong
Hình minh hoạ: Trong cuộc sống nếu có tâm, nhất định sẽ có kết quả tốt đẹp (Nguồn: Internet)

Tôi là Phan Thanh Hải, TP Tuy Hòa – Phú Yên.

Suy sụp tinh thần cho đến tệ nạn

Khi tôi 14, bắt đầu tiếp xúc với trò chơi điện tử. Con người tôi tự nhiên thay đổi thành xấu đi dần. Không còn nghe lời cha mẹ, tôi bắt đầu lấy tiền học phí để được chơi game, từ lớp 8 bắt đầu chơi trò chơi điện tử và tiếp xúc với một số thanh niên, tôi bắt đầu hư hỏпg, hút thuốc và phát triển rất nhiều tính xấu.

Năm 17 tuổi, đang học lớp 11, tôi đã nghiện chơi game và hút thuốc, thường xuyên nghỉ học. Tôi cảm thấy mình mơ hồ lắm, thời điểm năm lớp 11 đó anh trai ruột mất vì tai nạn giao thông càng khiến tôi suy sụp tinh tần, tôi rất sốc trước việc này và cảm thấy cuộc sống thật ngắn ngủi.

Sau khi anh trai mất, tôi bắt đầu hư hỏng hơn. Trong khu vực, các thanh niên trẻ rất dễ ô nhiễm, thích thể hiện và hỗn láo, tôi trong dòng xoáy đó cũng bắt đầu ô nhiễm dần, bắt đầu thử các loại chất gây nghiện kích thích, từ loại nhẹ cho đến càng lúc phải dùng loại nặng hơn, tôi biết cuối cùng hậu quả như thế nào nhưng lúc đó tôi đánh lừa mình rằng mình không nghiện là được và vẫn dùng chất kích thích để quên đi cuộc đời này, tôi ảo giác cả ngày, thân thể và tinh thần sa sút, và cứ như vậy cho đến khi tôi bắt đầu dùng thử ma tuý.

Tôi dùng ma tuý nhưng cảm thấy loại chất này khiến mình mệt mỏi và buồn nôn, cảm giác ớn lạnh vì ma tuý khiến con người trở thành xấu xa và giả dối.

Không muốn dùng nữa thì lúc đó bạn bè mấy đứa đã bắt đầu nghiện ma tuý, tôi bắt đầu thấy hậu quả đáng sợ và kết cục chung của việc dùng các chất ảo giác này, cảm thấy dần dần sự việc đi quá xa và có thể nguy hiểm.

Càng lúc càng thấy sợ hãi hơn và cảm giác như đường cùng lối tận rồi. Tôi đi vào miền Nam để tránh các thanh niên đó và lúc đó tuy không sử dụng ma tuý nữa nhưng vẫn còn dùng chất kích thích khác nhẹ hơn, vẫn sa sút hơn, vẫn cảm thấy cuộc sống rất mong manh và chán nản.

Cơ duyên khiến tôi thức tỉnh

Trong vòng mấy năm tôi đã biến mình thành một con người khác, nó quá nhanh khiến tôi không còn thời gian để suy nghĩ. Đó là giai đoạn khó khăn nhất trong cuộc đời tôi, giai đoạn tưởng chừng như tôi đã chết, nhưng một sự kiện đã khiến tôi thức tỉnh.

Có một lần tôi ngủ, tôi thấy trong trán mình phóng ra giống như một màn hình tivi và có hình ảnh trong đó, tôi nhìn sâu hơn và thấy mình như đi vào trong đó.

Thấy mình đang leo lên các bậc thang, trên mỗi tầng có một cửa và mỗi cửa có một vị mặc cà sa đưa tay mời tôi vào cửa, cứ qua mỗi cửa rồi lại leo lên các bậc thang cho đến một bậc thang tôi vào thì không leo lên nữa mà giống như vào một nơi trong đó có kiến trúc cung điện và có chim, có cây, có âm nhạc du dương nhẹ nhàng, màu sắc trong đó giống như mịn hơn và có màu vàng kim tuyến.

Đó là một cảnh tượng tuyệt đẹp và sống động chân thực và tôi bắt đầu tỉnh ngủ, tôi biết nói ra chuyện này thì chẳng ai tin nhưng tôi lại tin. Trước đây tôi không tin lắm về Thần Phật, nhưng sau sự kiện này tôi bắt đầu tin chắc chắn rằng có những nơi còn tốt đẹp hơn nơi con người này.

Bước vào tu luyện

Tôi bắt đầu hành trình đi tìm chân lý, đi tìm Chính Pháp tu luyện, nhưng đâu phải dễ dàng, gặp đủ loại cản trở, đủ loại nhân tố can nhiễu, nhưng theo cơ duyên: cuối cùng cũng gặp được một học viên Pháp Luân Công tại Sài Gòn, tôi đã được anh ấy tặng cho cuốn sách Chuyển Pháp Luân.

Mặc dù đã có cơ duyên như vậy nhưng vì có quá nhiều ràng buộc níu giữ tôi đã không thể một lần đọc sách nghiêm túc, vậy nên tôi vẫn không thể ngộ được gì, cho đến khi tôi chia tay một người bạn gái, tôi gần như mất đi tất cả, gần như bờ vực của sự sụp đổ và mất phương hướng hoàn toàn thì điều kỳ diệu đã xảy ra.

Vào một này tháng 5 năm 2012, tôi trở về quê và muốn nghỉ ngơi vì mệt mỏi sau rất nhiều chuyện, tôi bắt đầu lấy sách Chuyển Pháp Luân ra đọc một lần nghiêm túc, khi đang đọc sách chăm chú tôi cảm thấy:

“A, cuối cùng cũng đã tìm được rồi, một con đường chân chính nhất và chính đáng nhất để trở về”, nhìn ảnh Sư Phụ Lý Hồng Chí tôi hết sức cảm động, tôi cảm thấy cuối cùng tôi đã gặp được Ngài, tôi cuối cùng cũng đã có Sư Phụ, có Đại Pháp chỉ đạo tu luyện rồi.

Trong tích tắc ấy, tôi dường như trở về tuổi trong sáng ngây thơ nhất, hết thảy ràng buộc như hút thuốc, nói tục, uống rượu bia, dùng chất kích thích v…v.. tôi có thể bỏ hết ngay lúc đó.

Tôi bắt đầu đọc sách nhiều hơn, đọc các sách của Sư Phụ Lý Hồng Chí, tôi bắt đầu hành xử theo tiêu chuẩn Chân Thiện Nhẫn, tôi cảm thấy mình đang thay da đổi thịt trở thành người tốt hơn, và những câu hỏi từ nhỏ tôi thắc mắc nay đã được giải đáp, cuối cùng tôi đã biết ý nghĩa chân thực khi làm người, tôi đã biết ý nghĩa chân thực khi một người đến thế gian này.

Mặc dù tôi có rất nhiều thói hư tật xấu như vậy, mặc dù đã chịu ô nhiễm nhiều như vậy, nhưng Sư Phụ Lý Hồng Chí vẫn không bỏ rơi tôi, Ngài đã giúp tôi trở thành một con người khoẻ mạnh và thành người tốt hơn, Ngài đã khiến thân và tâm tôi trở lên trong sạch và lạc quan, Ngài khiến tôi từ nỗi tuyệt vọng của cuộc sống khiến tôi nhận ra ý nghĩa cuộc đời này, thật sự tôi đã khóc rất nhiều, khóc rất nhiều.

Tôi quê ở Tuy Hoà, và sau khi tôi tập được mấy tháng thì có một sự kiện là Hoa Ưu Đàm Bà La đã nở tại Tuy Hoà, một loài hoa 3000 năm mới nở, và khi hoa này nở là báo hiệu đức Pháp Luân Thánh Vương hạ thế, truyền Chính Pháp độ nhân, tôi nhận thấy Sư Phụ đang khích lệ tôi và những học viên ở đó, cũng khiến tôi biết ở nơi đó còn rất nhiều người hữu duyên đang đợi Pháp.

Sau khi tập cũng biết rõ hơn về cuộc bức hại phi lý tại Trung Quốc, chính quyền Trung Quốc đàn áp hơn 100 triệu người học viên Pháp Luân Đại Pháp, vu khống bắt bớ và tra tấn những người tập theo Chân Thiện Nhẫn, những người chỉ muốn làm con người tốt, tôi cảm thấy mình cần phải đi nói rõ về cuộc bức hại này cho những người xung quanh và những người chưa hiểu rõ về cuộc bức hại.

Pháp Luân Đại Pháp được Sư Phụ Lý Hồng Chí truyền ra công chúng là một môn tập lấy việc đồng hoá với Chân Thiện Nhẫn làm nguyên tắc chỉ đạo, bởi vậy nên những ai tập phải thành người tốt, phải sống đúng với nguyên tắc Chân Thiện Nhẫn, vậy mà chính quyền Trung Quốc lại đi đàn áp những con người lương thiện ấy, thử hỏi chính quyền ấy là đang làm gì, chẳng phải chính quyền ấy đang làm một việc rất tàn ác sao.

Trên thế giới có hơn 100 triệu người luyện tập Pháp Luân Đại Pháp, mỗi một người đều có cảm nhận sâu sắc rằng bản thân mình đã được Sư Phụ Lý Hồng Chí cứu độ và ban cho cuộc đời mới như thế nào, và tôi là một người trong đó.

 

Tác giả trong ngày cưới

Tác giả trong ngày cưới

Tôi nguyện chia sẻ cho nhiều người hơn về môn tập Pháp Luân Đại Pháp, và cũng nói cho nhiều người hơn biết rõ sự thật về cuộc bức hại tại Trung Quốc, để mọi người không hiểu lầm về môn tập nữa, cũng không hiểu lầm về các học viên nữa, thực sự tôi từ con người xấu xa nghiện ngập trở thành người tốt như hôm nay đều là nhờ tập luyện Pháp Luân Đại Pháp.

Hơn nữa tôi cũng đã có một người vợ cùng tập luyện Đại Pháp như tôi và tôi có một đứa con gái xinh xắn, tôi rất hạnh phúc và cảm thấy đây đều là phúc phận.

Nguồn: Facebook.com/Dafa.Great

Pháp Luân Đại Pháp đang ở cõi người.
Gần hay xa đều là Duyên Phận!

Bình luận