fbpx

Tổng hợp các câu hỏi thường gặp

Câu hỏi thường gặp

 • Người tập Pháp Luân Đại Pháp là ai?

  Người tập Pháp Luân Đại Pháp có mặt ở trên 80 quốc gia, nhiều nhất là ở Trung Quốc đại lục. Lứa tuổi từ những em bé đến các cụ tuổi 90. Các học viên bao gồm viên chức chính phủ, giáo sư đại học, khoa học gia, thợ thủ công, bác sĩ, nghệ sĩ, diễn viên, người nội trợ, sinh viên, nhạc sĩ và các ngành nghề khác. Nói chung ai muốn đều có thể học và đều thấy lợi ích, cải thiện hệ năng lượng. Chỉ trừ một vài hoàn cảnh rất đặc biệt, như mắc bệnh rất trầm trọng hoặc mắc bệnh tâm thần.

 • Pháp Luân Đại Pháp có liên quan đến tôn giáo?

  Không liên quan, Pháp Luân Đại Pháp là một môn tu luyện Phật Gia, nhưng hoàn toàn không liên quan đến Phật giáo, cũng như bất kỳ tôn giáo nào, kể cả Đạo giáo, Nho giáo. Hình thức hoạt động của Pháp Luân Đại Pháp cũng không liên quan đến tôn giáo: không có tổ chức phân cấp (chỉ một Sư phụ và các học viên đồng đẳng), không có nghi thức tôn giáo, không có lệ phí tham gia, không có đăng ký (ai thích thì học, không thích thì thôi). Pháp Luân Đại Pháp là phi tôn giáo, phi chính trị, phi kinh tế..

 • Tôi có thể cho trẻ con tập được không?

  Chắc chắn là được. Nhiều cha mẹ chứng nhận rằng Pháp Luân Đại Pháp là nguồn lực tuyệt vời để cải thiện cuộc sống của bọn trẻ. Nhiều đứa trẻ tập khá nhanh và thích cảm giác về trường năng luợng và điềm tĩnh với những gì chúng có được; Một số cha mẹ thấy rằng Pháp Luân Đại Pháp là thứ đầu tiên để lũ trẻ ngồi yên.

Câu hỏi thường gặp (tiếp)

 • Pháp Luân Đại Pháp và Pháp Luân Công khác nhau thế nào?

  Hai tên này cùng nói về một môn tập luyện. Chúng có thể dùng hoán đổi cho nhau. “Pháp Luân Công” tạm dịch là “Luyện tập về Pháp Luân” hay “Pháp Luân Khí công” trong khi “Pháp Luân Đại Pháp” tạm dịch là “Đại Pháp về Pháp Luân.”

 • Có bắt buộc tập ngoài trời không?

  Không, nhưng tập ngoài trời được khuyến khích. Pháp luân Đại Pháp có thể thực hành ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào.

 • Tôi có phải biết tiếng Trung Quốc không?

  Không, giáo lý của Pháp Luân Đại Pháp được dịch ra khoảng 30 ngôn ngữ và bao gồm cả các hướng dẫn tập luyện, để tập luyện có thể nhờ một người tình nguyện chỉ dẫn.

 • Về lệ phí thế nào?

  Tất cả các sách về Pháp Luân Đại Pháp được cung cấp miễn phí từ trang này và tải về miễn phí. Mọi hoạt động của Pháp Luân Đại Pháp đều là miễn phí.

 • Tôi muốn học, vậy bắt đầu như thế nào?

  Học Pháp Luân Đại Pháp rất đơn giản, nội dung chủ yếu là học đạo lý Chân-Thiện-Nhẫn và tập các bài tập động tác. Quý vị xem Trang hướng dẫn cho người bắt đầu học để có thêm chi tiết.

 • Mỗi ngày tập các bài tập bao lâu?

  Không có yêu cầu bắt buộc thời gian tập bao lâu. Khi tập nên bật nhạc tập, nếu có thể thì nên tập 1 giờ động công, 1 giờ tĩnh công theo bài nhạc tập. Các bản ngắn hơn có thể tải từ trang này. Nên tập thường xuyên vào mỗi ngày là tốt nhất, nhưng không ép buộc phải như vậy, có thể tùy hoàn cảnh mỗi người mà sắp xếp cho hợp lý.

 • Môn này có gây trở ngại đến tôn giáo mà tôi đang theo không?

  Mọi người theo bất cứ tín ngưỡng truyền thống nào đều được hoan nghênh theo học Pháp Luân Đại Pháp. Dù người đó có quyết định chỉ tập trung theo học Pháp Luân Đại Pháp hay không thì luôn luôn là lựa chọn của cá nhân.

 • Tại sao Pháp Luân trông giống hình chữ Vạn?

  Hình chữ vạn là ký hiệu cổ xưa biểu thị những điều may mắn tốt đẹp được biết từ những nền văn hóa trên khắp thế giới . Chữ Vạn xuất hiện trên tượng Phật từ nhiều thế kỷ trước. Ý nghĩa thực sự của biểu tượng được biểu thị trong biểu tượng Pháp Luân. Xem thêm ở đây.

 • Sư phụ Lý Hồng Chí là ai?

  Sư phụ Lý Hồng Chí là người sáng lập, biên soạn và công bố môn pháp Pháp Luân Đại Pháp ra công chúng. Bắt đầu từ Trung Quốc năm 1992, sau đó Sư phụ giảng Pháp trong hai năm. Từ đó Pháp Luân Đại Pháp tiếp tục phát triển rộng chủ yếu thông qua truyền miệng. Học viên, thể hiện sự tôn trọng theo truyền thống Trung Quốc, thường gọi ông là Sư phụ. Sư phụ Lý Hồng Chí không đòi hỏi bất kỳ ưu đãi nào, không nhận tiền cũng như quyên góp của các học viên Pháp Luân Đại Pháp. Sư phụ đã từng qua giảng Pháp tại nhiều nơi khác trên thế giới, như Úc, Thuỵ sỹ, Mỹ, Canada, v.v.

 • Nhìn chung hoạt động của Pháp Luân Đại Pháp ngoài xã hội?

  Từ khi được công bố đến nay, chúng tôi hoạt động trong quần chúng hoàn toàn dựa trên một nguyên tắc của pháp môn, đó là “tự nguyện tham gia”. Các học viên tìm hiểu và thấy lợi ích trong học tập môn pháp, và họ tham gia. Các “điểm luyện công” cũng như các “trạm phụ đạo” về cơ bản cũng được hình thành trên cơ sở ấy. Để hợp thức hoá, chúng tôi đăng ký hoạt động của mình ở nhiều nước dưới hình thức các tổ chức, thường mang tên như Pháp Luân Phật Học Hội, Hiệp hội Pháp Luân Đại Pháp, Hiệp hội Pháp Luân Công. Những năm qua, Pháp Luân Đại Pháp nhận được rất nhiều ủng hộ từ nhân dân thế giới. Quý vị có thể tham khảo danh sách hàng trăm những chứng chỉ, tuyên cáo, giải thưởng, khen tặng của các thành phố và các quốc gia để có thêm thông tin (tiếng Anh || tiếng Hán).

 • Tôi muốn biết thông tin về bức hại Pháp Luân Công ở Trung Quốc

  Để có thông tin về bức hại vô nhân đạo Pháp Luân Công ở Trung Quốc, mời quý vị đến thăm trang web chính thức của Trang Tin Pháp Luân Đại Pháp (tiếng Việt || tiếng Anh || tiếng Hán).