fbpx

Giới thiệu về Pháp Luân Đại Pháp

Pháp Luân Đại Pháp (còn gọi là Pháp Luân Công) là môn tu luyện Phật gia thượng thừa, do ông Lý Hồng Chí, Sư phụ của pháp môn sáng lập. Pháp môn lấy [việc] đồng hoá với đặc tính “Chân Thiện Nhẫn” của vũ trụ làm căn bản, lấy đặc tính tối cao của vũ trụ làm chỉ đạo, là chiểu theo nguyên lý diễn hoá của vũ trụ mà tu luyện.

Các bài giảng của Sư phụ Lý được trình bày trong nhiều kinh thư, trong đó có Pháp Luân Công, Chuyển Pháp Luân, Đại Viên Mãn Pháp, Tinh tấn Yếu chỉ và Hồng Ngâm. Các tác phẩm này và các tác phẩm khác đã được dịch thành 38 ngôn ngữ, và được xuất bản và lưu truyền trên khắp thế giới.

Pháp Luân Phật Pháp là trực chỉ nhân tâm, trong đó tu tâm và niệm của một người, hay “tâm tính” (Xinxing) là điểm then chốt để tăng trưởng Công lực. ‘tâm tính cao bao nhiêu, công cao bấy nhiêu’, đó là chân lý tuyệt đối trong vũ trụ. Tâm tính gồm có đức (đức là một loại vật chất màu trắng) và chuyển hoá của nghiệp (nghiệp là một loại vật chất màu đen), bao gồm [việc] xả bỏ các dục vọng và tâm chấp trước trong người thường; còn phải chịu khổ trong những cái khổ, còn bao gồm rất nhiều điều cần phải tu [trong các] phương diện nâng cao tầng.
(Nguồn: vi.falundafa.org)

Đọc chi tiết

 • Việc nhấn mạnh giá trị Trung Quốc cổ xưa Chân, Thiện, Nhẫn tương hợp với các giá trị Canada thời hiện đại. Các học viên Pháp Luân Đại Pháp đã đi trên con đường chính trực nhất để đến với hòa bình và do vậy, các bạn đã có được sự tôn trọng từ những người dân Canada.
  Peter KentBộ trưởng Bộ Môi trường Canada
 • Các học viên Pháp Luân Đại Pháp đã đóng góp cho bang và cộng đồng thông qua việc chia sẻ những triết lý đạo đức hòa ái của mình
  Jim MarleauThượng nghị sỹ bang Michigan
 • 149/152 bệnh nhân ung thư sau khi tập Pháp Luân Công đã khỏi bệnh hoàn toàn sau 5 tháng đến 1 năm. Nghiên cứu mở rộng đối với phạm vi rộng hơn và thấy rằng có tới 97% bệnh nhân ung thư sau khi tập Pháp Luân Công khỏi bệnh.
  Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ ASCOBáo cáo thường niên năm 2016
 • Các lớp học Pháp Luân Công không chỉ giúp các giáo viên lấy lại được sự cân bằng và tiếp tục công tác giảng dạy sinh viên tốt hơn, mà còn có một ảnh hưởng tích cực tới các em
  Lưu Tú PhânThanh tra Bộ Giáo dục Đài Loan

HƯỚNG DẪN HỌC

Đọc bài viết Hướng dẫn học tại đây

Cách tốt nhất để tập là tìm một học viên lâu năm hoặc đến một điểm luyện công chung để được hướng dẫn. Hiện nay riêng ở Hà Nội đã có hàng chục điểm tập. Các tỉnh thành và địa phương khác cũng có rất nhiều điểm tập và học viên. Các học viên đều luôn tận tình và tình nguyện giúp đỡ người mới tập.

TỰ TẬP

Bạn cũng có thể hoàn toàn tự tập một mình, nhất là trong trường hợp bạn ở các khu vực chưa có điểm luyện công. Sau đây là bài hướng dẫn chi tiết và các tài nguyên

Hướng dẫn học

Hướng dẫn cách học, đặc biệt có nhiều nội dung dành cho các bạn muốn tự tập

Xem

Kinh Sách

Thư viện các kinh sách và kinh văn trên trang web của Pháp Luân Đại Pháp.

Xem

Video Hướng Dẫn

Video hướng dẫn đầy đủ các bài công pháp. Tải nhạc nền cho việc luyện công.

Xem

Chuyển Pháp Luân – xuất bản năm 1996, đã từng là quyển sách bán chạy nhất tại Bắc Kinh, Trung Quốc, và đứng thứ 14 trong bảng danh sách 100 đầu sách phổ biến nhất tại Úc của ABC (Australian Broadcasting Corporation).

Quyển sách đã thay đổi “thế giới quan” của hơn 100 triệu người trên thế giới. Nhiều người nói rằng sau khi đọc quyển sách đã giúp họ thay đổi thành một con người mới. Họ đã tìm ra ý nghĩa đích thực của cuộc sống, trở nên tốt hơn, vị tha và “luôn nghĩ đến người khác trước”.

Tính đến nay quyển sách đã được dịch ra hơn 38 thứ tiếng. Ngoài tiếng Hán giản thể và tiếng Hán truyền thống, cuốn Chuyển Pháp Luân đã được dịch ra tiếng Anh, Đức, Pháp và hầu hết các ngôn ngữ ở Châu Âu, Nga, Nhật Bản, Triều Tiên, Thái, Việt Nam, Mã Lai, In-đô, Ấn độ (Hindu), Tây Tạng, Do Thái, Ả-rập, và nhiều thứ tiếng khác.

Câu hỏi thường gặp

 • Người tập Pháp Luân Đại Pháp là ai?

  Người tập Pháp Luân Đại Pháp có mặt ở trên 80 quốc gia, nhiều nhất là ở Trung Quốc đại lục. Lứa tuổi từ những em bé đến các cụ tuổi 90. Các học viên bao gồm viên chức chính phủ, giáo sư đại học, khoa học gia, thợ thủ công, bác sĩ, nghệ sĩ, diễn viên, người nội trợ, sinh viên, nhạc sĩ và các ngành nghề khác. Nói chung ai muốn đều có thể học và đều thấy lợi ích, cải thiện hệ năng lượng. Chỉ trừ một vài hoàn cảnh rất đặc biệt, như mắc bệnh rất trầm trọng hoặc mắc bệnh tâm thần.

 • Pháp Luân Đại Pháp có liên quan đến tôn giáo?

  Không liên quan, Pháp Luân Đại Pháp là một môn tu luyện Phật Gia, nhưng hoàn toàn không liên quan đến Phật giáo, cũng như bất kỳ tôn giáo nào, kể cả Đạo giáo, Nho giáo. Hình thức hoạt động của Pháp Luân Đại Pháp cũng không liên quan đến tôn giáo: không có tổ chức phân cấp (chỉ một Sư phụ và các học viên đồng đẳng), không có nghi thức tôn giáo, không có lệ phí tham gia, không có đăng ký (ai thích thì học, không thích thì thôi). Pháp Luân Đại Pháp là phi tôn giáo, phi chính trị, phi kinh tế..

 • Tôi có thể cho trẻ con tập được không?

  Chắc chắn là được. Nhiều cha mẹ chứng nhận rằng Pháp Luân Đại Pháp là nguồn lực tuyệt vời để cải thiện cuộc sống của bọn trẻ. Nhiều đứa trẻ tập khá nhanh và thích cảm giác về trường năng luợng và điềm tĩnh với những gì chúng có được; Một số cha mẹ thấy rằng Pháp Luân Đại Pháp là thứ đầu tiên để lũ trẻ ngồi yên.

Trải nghiệm của học viên

XEM THÊM

THAM KHẢO

Tổng hợp một số thông tin, báo chí trong ngoài nước và sách nói về hiệu quả của Pháp Luân Công với người tập và xã hội

Bài viết tại các trang khác

Đạo đức và tâm tính được đề cao trở lại

[Sách] Học viên Pháp Luân Đại Pháp kể về sự trưởng thành tâm linh của mình.

Cuộc sống và hy vọng đã quay trở lại

[Sách] Trút bỏ căn bệnh nan y, tinh tấn với cuộc đời mới… đó là những câu chuyện tu của các học viên Pháp Luân Đại Pháp khắp nơi trên thế giới.

Khỏi bệnh thần kỳ

[Trang tin] Tu luyện không phải để chữa bệnh nhưng trong quá trình tu luyện, các căn bệnh dần biến mất là một điều thần kỳ. Tổng hợp các trường hợp cả trong và ngoài nước.

Ngày Pháp Luân Công

Các thành phố sau đây ghi nhận ngày 13 tháng 5 hoặc tháng Năm là ngày, tháng kỷ niệm Pháp Luân Công.

South Port, Noblesville, Crown Point (Bang Indiana, Mỹ); Rochester (Bang Minnesota, Mỹ); New Jersey (Bang New Jersey, Mỹ), Salt Lake (Bang Utah, Mỹ); Kelowna (Canada), Penticton (Canada) và nhiều thành phố khác ở Châu Âu (chúng tôi đang cập nhật)