fbpx

Hướng dẫn học Pháp Luân Đại Pháp

(Nội dung tại trang này do nhóm biên tập Tĩnh Tuệ biên tập dựa trên Hướng dẫn học tại vi.falundafa.org)

Học Pháp Luân Đại Pháp bao gồm cả hai phần là: học Pháp và luyện công. Người mới học có thể tuỳ hoàn cảnh của mình mà chọn học Pháp trước hay luyện công trước, tuy nhiên cách tốt nhất là bao gồm cả hai. Việc học Pháp đầu tiên được hiểu là đọc Chuyển Pháp Luân, cuốn sách chính chỉ đạo cho việc tu luyện. Luyện công là việc tập 5 bài công pháp, bao gồm cả động và tĩnh công. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu từng phần (Xin cuộn xuống dưới).

Học Pháp

Đối với người mới học và là lần đầu tiên đọc, chúng tôi khuyến khích
nên dành thời gian để có thể tập trung đọc hết ít nhất một bài giảng trong lần đầu.
Nếu có thể đọc hết toàn bộ cả cuốn sách trong một lượt là tốt nhất.

Sách Chuyển Pháp Luân là cuốn sách giải thích một cách toàn diện về Pháp Luân Đại Pháp thông qua hàng loạt các chủ đề rộng lớn, với nội hàm hết sức thâm sâu. Chuyển Pháp Luân là cuốn sách chính chỉ đạo cho việc tu luyện Pháp Luân Đại Pháp.

Sách Chuyển Pháp Luân có thể tải miễn phí trên mạng:

Hoặc bạn có thể đặt mua sách in thông qua trang Liên lạc . Giá của sách là giá in sách và phí vận chuyển. Mọi hoạt động của Pháp Luân Đại Pháp đều là phi lợi nhuận.

Từ năm 1992 đến 1994, Sư phụ Lý Hồng Chí đi thuyết giảng ở rất nhiều nơi trong Trung Quốc, nội dung của các buổi thuyết giảng này được tập hợp trong cuốn Chuyển Pháp Luân xuất bản sau đó.

Một bài giảng kéo dài từ 1 giờ đến 2 giờ, mỗi khóa thuyết giảng như vậy kéo dài từ 8 đến 10 ngày liên tiếp. Sau mỗi buổi thuyết giảng là hướng dẫn luyện công. Bạn có thể nghe hoặc xem các bài thuyết giảng tại vi.falundafa.org:
Audio hoặc Video .

Khi nghe Audio hoặc xem Video, nên đảm bảo môi trường và khả năng tập trung của bạn để có hiệu quả tốt nhất cho việc tiếp thu các nội dung.

Luyện công

Bạn có thể chọn tự tập một mình ở nhà hay ra các điểm luyện công chung tuỳ theo hoàn cảnh của mình.

Tìm học viên hoặc điểm luyện công

Cách tốt nhất để tập là tìm một học viên lâu năm hoặc đến một điểm luyện công chung để được hướng dẫn. Hiện nay riêng ở Hà Nội và các tỉnh thành, địa phương khác đều có rất nhiều điểm tập và học viên. Các học viên đều luôn tận tình và tình nguyện giúp đỡ người mới tập.

Tìm điểm tập hoặc tình nguyện viên

Bài công pháp số 5 (Ảnh chụp tại Bắc Ninh)

Tự học động tác theo video

Có thể xem video hướng dẫn luyện công tại trang vi.falundafa.org ở trang này . Để tiện lợi, nên xem trên máy tính cá nhân, không nên xem trên điện thoại di động.

Nếu có nhu cầu mua đĩa CD, DVD hướng dẫn luyện công để xem trên máy tính hoặc đầu đĩa, xin liên lạc với chúng tôi qua trang Liên lạc .

Đọc cuốn Pháp Luân Công

Có thể đọc tại vi.falundafa.org phần thư viện Pháp Luân Đại Pháp (ấn vào Pháp Luân Công (bản hiệu chỉnh) sau khi mở trang). Đây là cuốn sách giới thiệu một cách khái quát về các tầng thứ khác nhau trong các nguyên lý của Pháp Luân Đại Pháp và các khái niệm về Tu Luyện. Sách cũng có các minh họa và giải thích cách thực hành các bài công pháp. Nếu bạn xem video thấy có động tác chưa rõ ràng, có thể tham khảo thêm sách này.

Tải nhạc luyện công

Sau khi xem các video hướng dẫn, để có thể tự tập, bạn có thể tải nhạc luyện công dưới dạng file .mp3 ở các link sau: Tải nhạc nền

Đọc các kinh sách khác

Sách Chuyển Pháp Luân là cuốn sách chính chỉ đạo cho việc tu luyện. Ngoài ra còn có các kinh sách khác phụ trợ thêm. Sau khi tu luyện được một thời gian, bạn nên dành thời gian để đọc (đặc biệt đối với các bạn tu luyện một mình). Ngoài ra, các kinh văn là các bài viết ghi chép lại sư phụ Lý Hồng Chí giảng Pháp tại một số Pháp hội kể từ năm 1996 đến nay.

Tất cả các kinh sách và kinh văn này đều có tại trang Kinh sách & Kinh văn của trang vi.falundafa.org .

Nếu bạn muốn đặt mua sách in của các kinh sách và kinh văn này, xin liên hệ qua trang Liên lạc .

Luyện công tại New York

Tất cả nội dung trang này là tổng hợp dựa trên Hướng dẫn học tại vi.falundafa.org